“Vũ trụ” “sóng gió” của Jack & Quân A.P

Dường như tên bài hát vận vào sự nghiệp, “sóng gió” vẫn đều đặn theo chân Jack, K-ICM mỗi ngày. Liên hoàn phốt chưa có dấu hiệu ngừng lại, thử hỏi biến này không biết còn trôi về đâu?

“Sóng” bắt đầu từ “gió”, “gió” bắt đầu từ đâu?

Ngày giữa tháng 8 trời trong, tự đâu một trang tin xã hội đăng đàn một tin tức bí mật “ca sĩ T từ chối đứng chung sân khấu cùng ca sĩ A vì sợ mất hình tượng”.

Danh tính nhanh chóng được lật ra là bộ đôi “Sóng gió” đình đám gần đây: Jack và K-ICM, phía “A” cũng được xác nhận là Quân A.P – chủ nhân của hit viral “Ai là người thương em, và chương trình chính là “Giọng ải giọng ai”.

Liên hoàn phốt cũng ập đến với bộ đôi: Ban tổ chức chương trình “Người bí ẩn” thừa nhận Jack từng “nằng nặc” đòi xóa clip hát của mình trên  chương trình. Với lý do đưa ra là “sợ thành tích cao hơn sản phẩm gốc”?

Liền ngay sau đó, phía nhà sản xuất Đông Tây lập tức khẳng định: clip bị tháo là do lỗi kỹ thuật, mối quan hệ của Jack và Đông Tây vẫn đang rất tốt (?!)

Thôi thì nói qua nói lạ sương sương đến đó, cứ ngỡ đã xong. Nhưng không! Đã là thị phi thì chẳng bao giờ thiếu. Ngay lập tức một shop thời trang liền đăng đàn  tố cáo quản lý của Jack và K-ICM đến shop mượn đồ, nhưng lại không cho shop sử dụng hình ảnh đăng page.

Dăm ba hôm sau, phốt lại nhẹ xuống khi quản lý của cả 2 xác nhận là họ đã làm việc thông qua stylist, là “mua”, không phải “mượn”.

Cứ ngỡ đã lắng rồi, ai ngờ ba chìm bay nổi cũng lại dính đến phận “Hồng nhan”. Nữ chính Thiên An của chuỗi MV Hồng nhan – Bạc phận – Sóng gió của bộ đôi lại dính phối “làm màu” khi đòi “fans” cung cấp thông tin tùy thân khi vào “group”. Đến DaLAB cũng đăng đang nhè nhẹ một bài cà khịa lại với cô nàng xinh đẹp này.

Gió đi đường gió, mây đi đường mây, hà cớ gì đụng nhau?

Quân A.P và Jack cùng sinh nắm 1997, cùng đi lên từ hiện tượng mạng, và sở hữu giọng hát có màu sắc rất riêng. Thế nhưng vì sao lại xảy ra chuyện “không hợp hình tượng” nhau rồi dẫn đến từ chối show, rồi “bóc phót”, rồi đấu tố, rồi lên báo thế kia?

Jack, người sở hữu hàng loạt hit YouTube dạo gần đây: Hồng nhac, Bạc phận, Sóng gió,
Quân A.P, chàng hotboy với hàng loạt hit cover triệu view, và hit “Ai là người thương em”

Thật ra để tìm một lý do thì cũng có vô vàn cách giải thích, đằng nào chúng ta cũng không phải là Jack (và quản lý), nên cũng khó nói lắm đây.

Thôi thì quay lại một chút vấn đề: có nên hành xử như vậy hay không?

Mỗi người làm nghề đều tự có quy chuẩn của mình, đều tự có những “quy tắc” bắt buộc bản  thân tuân theo.  Thôi thì thuận mua vừa bán, nếu như phải nói là hai bên “tố” nhau, chi  bằng nói “phong cách làm việc chưa tương thích”.

Từ chối chưa bao giờ là việc dễ dàng, độ khó tăng cao khi bạn là “người nổi tiếng” (mà dù chưa “nổi” đi chăng nữa, mới “có tiếng” thôi thì cũng mệt). Từ chối không sai, cách từ chối mới sai!

Từ chối nhẹ nhàng lý do thanh lịch, hay từ chối thẳng thừng lý do “căng đét”, hay đi một vòng lớn với 7769 lý do, xong cũng là “thôi từ chối”.

Suy sụp tinh thần là có thật, nếu ta cũng mãi chọn lựa cho mình một  lý do từ chối. Chắc thế nên phía của Jack mới lựa hú họa ra một lý do rõ…khiêu khích như thế kia. Trần đời có ai chọn cho mình một lý do “không phù hợp hình tượng” trong khi độ tuổi cả hai  bằng nhau, cùng đi lên từ YouTube, nào có phải là một bên hip-hop một bên ballad đâu cơ chứ? Thử hỏi “hình tượng” là gì, có ăn được không? Mà khiến các anh tài nhạc Việt tương lai cứ sừng sộ với nhau thế này?!

Trong ngành giải trí, việc tận dụng tất-cả mọi phương thức để tăng độ phủ sóng của  mình, là chuyện chẳng lạ lùng gì. Nhưng làm sao cho khéo, cho sạch mới là hay. Để rồi  sau này người khác còn nhớ đến mình với hình thức hoạt động nghệ thuật, chứ không phải chiêu trò để nổi tiếng.

Yui Monmagi

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment