Vẻ đẹp siêu thực ngỡ ảo ảnh của hồ nước nằm lưng chừng giữa trời và vực biển

Hồ nước Leitisvatn nằm lưng chừng giữa trời và vực biển với vẻ đẹp siêu thực này được ví như món quà độc đáo của thiên nhiên.

Leitisvatn hay còn được gọi là Sorvagsvatn, là hồ nước lớn nằm ở quần đảo Faroe với diện tích lên tới 3,4 km2. Đây là hồ nước lớn nhất trong quần đảo Faroe, nằm giữa biển Na Uy và Bắc Đại Tây Dương. Quần đảo Faroe là một lãnh thổ tự trị của Vương quốc Đan Mạch từ năm 1948, và là thành viên của Cộng đồng vương quốc Đan Mạch, có tự chủ trong mọi lĩnh vực, trừ quốc phòng và đối ngoại..

Ảnh: Alessio Mesiano

Hồ Leitisvatn nổi tiếng và được yêu thích bởi cảnh quan cực kì ấn tượng. Đặc biệt, vị trí của hồ nước nằm sát với biển đến mức khó tin, nhìn từ xa trông như một khung cảnh siêu thực - hồ nước lớn nằm lưng chừng giữa trời và vực.

Ảnh: didymus21

Khi nhìn từ trên cao, Leitisvatn tạo cho ta cảm giác như nước của hồ sắp đổ xuống biển bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, trên thực tế, hồ chỉ cao hơn mặt biển chừng 30m và được các vách đá hùng vĩ bao bọc xung quanh, chính ảo ảnh quang học là yếu tố tạo nên cảm giác hồ nước như đang nằm chừng giữa trời và biển.

Ảnh: locationscout

Leitisvatn đã trở thành điểm thu hút du khách hàng đầu của quần đảo Faroe. Nhiều người từng tới thăm hồ Leitisvatn đều đánh giá đây là một hành trình ấn tượng.

Để khám phá trọn vẹn Leitisvatn, khách du lịch cần đi từ thị trấn Miðvágur ở đảo Vagar. Chuyến đi sẽ hướng về phía Tây ở cuối thị trấn, men theo những con đường mòn để đến được phía Tây Nam theo hướng hồ. Đi khoảng 1,5km theo đường mòn sẽ đến được vách đá nơi có hồ Leitisvatn.

Ảnh: Me and mycamera

Ảnh: Me and mycamera

Với một bên hồ nước ôn hòa, sát bên mép ngay dưới chân lại là đại dương đang vỗ sóng, Leitisvatn xứng đáng là địa điểm phải đến mỗi lần du lịch ở quần đảo Faroe.

Nguyên Nguyên (Tổng hợp)

Nguồn : https://vtc.vn/ve-dep-sieu-thuc-ngo-ao-anh-cua-ho-nuoc-nam-lung-chung-giua-troi-va-vuc-bien-ar826485.html