Truyền Thuyết Về Quán Tiên đầu tư OST khủng, phá vỡ kỷ lục về kinh phí âm nhạc trong phim Việt

OST Truyền Thuyết Về Quán Tiên cho thấy sự hoành tráng với sự góp mặt của dàn nhạc giao hưởng gần 60 người.

Là phim Việt đầu tiên và duy nhất ra rạp sau thời gian giãn cách xã hội, Truyền Thuyết Về Quán Tiên thu hút sự tò mò của khán giả với một cốt truyện mới lạ, gần như chưa từng được khai thác trên màn ảnh Việt từ trước đến nay. Để dọn đường cho ngày ra rạp vào 22/5 tới, bộ phim vừa chính thức hé lộ MV cho ca khúc chủ đề mang tên Anh Ở Nơi Đâu. Bài hát do ca sĩ Phạm Thu Hà trình bày được đầu tư kinh phí “khủng” với sự góp mặt của dàn nhạc quốc tế The Sun Symphony Orchestra.

Anh Ở Nơi Đâu được sáng tác bởi nhạc sỹ Trần Mạnh Hùng. Dù đã là một nhà soạn nhạc lâu năm nhưng đây là lần đầu tiên anh thử sức ở mảng nhạc phim. Sự đồng điệu đến khó tin của âm nhạc với câu chuyện trong phim đã giúp anh giành chiến thắng ở hạng mục Nhạc phim xuất sắc nhất ở cả hai liên hoan phim lớn nhất Việt Nam là Bông Sen Vàng và Cánh Diều Vàng.

Cũng giống như nhiều soundtrack nhạc phim khác, MV Anh Ở Nơi Đâu chủ yếu là những cảnh phim và phần hình ảnh phòng thu của ca sỹ. Tuy nhiên OST Truyền Thuyết Về Quán Tiên cho thấy sự hoành tráng với dàn nhạc giao hưởng gần 60 người. Chỉ huy dàn nhạc là nhạc trưởng người Pháp Olivier Ochanine. Ngoài ra phần biểu diễn còn có sự giám sát của nhà soạn nhạc Trần Mạnh Hùng, các kỹ sư âm thanh và đạo diễn Đinh Tuấn Vũ.

Đạo diễn Đinh Tuấn Vũ chia sẻ: “Một trong những điều tuyệt vời nhất của tôi trong dự án Truyền Thuyết Về Quán Tiên là thực hiện được ước mơ có một bộ phim với âm nhạc được thu hoàn toàn bởi dàn nhạc”. Trước đó NSX phim cũng từng khẳng định: “Hơn cả một bộ phim, Truyền Thuyết Về Quán Tiên là một “bản giao hưởng” cảm xúc dành tặng khán giả”. Và “bản giao hưởng” theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng đều được thể hiện trong phần ầm nhạc với 166 trang tổng phổ và 1500 trang phân phổ của bộ phim này. Dàn nhạc quốc tế The Sun Symphony Orchestra đã chơi rất hưng phấn trong tuyệt phẩm Anh Ở Nơi Đâu, góp phần làm tiếng hát của ca sỹ Phạm Thu Hà vút bay, như một lời khẳng định: hơn 1,2 tỷ đầu tư cho nhạc phim là hoàn toàn xứng đáng. Đây cũng là con số phá vỡ mọi kỷ lục về kinh phí âm nhạc trong một bộ phim Việt Nam từ trước đến nay.

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment