Trước Bùi Anh Tuấn, đây là những MV Vpop khai thác đề tài song sinh

Vào tối qua 28/11, Bùi Anh Tuấn đã chính thức trở lại đường điua Vpop với MV “Thuận theo ý trời”. Sản phẩm đánh dấu sự kết hợp của anh cùng hit-maker Vương Anh Tú và đạo diễn MV nổi tiếng Đinh Hà Uyên Thư.

Ngay từ những hình ảnh nhá hàng, một Bùi Anh Tuấn với tạo hình… không mắt kính đã khiến người hâm mộ của anh vô cùng tò mò. Và khi MV ra mắt thì mọi người mới vỡ lỡ, thì ra có đến tận hai Bùi Anh Tuấn trong MV, và mắt kính chính là chi tiết để phân biệt hai nhân vật này.

“Thuận theo ý trời” là câu chuyện tình tay ba giữa hai anh em song sinh và một cô gái. Người anh là một ảo thuật gia nổi tiếng và có mối tình hạnh phúc với nữ diễn viên trợ diễn của mình. Trong khi đó, người em dường như lúc nào cũng là cái bóng, là thế thân của anh mình. Dù cũng đem lòng yêu thương cô gái nọ, nhưng anh luôn ôm chặt tình cảm ấy trong lòng.

Khi người anh bị sự cố lúc biểu diễn và qua đời, người em đã quyết định giả làm anh mình để ở bên cô gái kia.

Mùa hè năm nay, trước khi tạm chia tay fan để ra nước ngoài du học, Hương Tràm đã phát hành MV “Ra là em đâu qua mong manh” để dành tặng khán giả. Trong MV này, Hương Tràm cùng lúc hóa thân thành hai nhân vật: cô chị cá tính và cô em hiền lành. Cả hai cùng đem lòng yêu một chàng trai. Dù là người gặp gỡ chàng trai trước nhưng cuối cùng, cô em đã chọn nhường lại tình yêu cho người chị sinh đôi của mình.

Đặc biệt, ngay trong ngày Hương Tràm ra mắt “Ra là em đâu quá mong manh”, chủ nhân hit “HongKong 1” Nguyễn Trọng Tài cũng đồng thời trình làng MV khai thác chuyện anh em song sinh. Tuy nhiên, khác với Hương Tràm hay Bùi Anh Tuấn phải đảm nhận hai vai, Nguyễn Trọng Tài đã mời chính anh song sinh ruột của mình tham gia MV “Ngừng mơ”. Cả hai giống nhau như đúc, đều sở hữu gương mặt sáng và khả năng đàn hát.

MV “Ngừng mơ” là câu chuyện đan xen giữa thực tại và quá khứ thông qua những thước phim đen trắng. Cuối MV, anh trai sinh đôi của Nguyễn Trọng Tài đi vào căn nhà tỏ vẻ nổi giận khi phát hiện bạn gái và em trai mình bên nhau. Chi tiết này tạo nên đoạn kết khó hiểu: Liệu tất là một giấc mơ mà người con trai muốn quay về ngăn cản mình yêu người đó trong quá khứ, hay đây là một thực tại mà người em song sinh muốn “chen ngang” mối quan hệ của anh mình.

Mer

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment