Trúc Anh 'Mắt biếc' tạm dừng phim ảnh, xúc động tiết lộ lý do mở chuỗi cơm tấm

Trúc Anh lần đầu tiết lộ về những áp lực với sự nghiệp diễn xuất, lý do vắng bóng trên phim ảnh và bất ngờ rẽ hướng kinh doanh chuỗi cơm tấm đầy tâm huyết.

Trúc Anh tên đầy đủ là Nguyễn Trúc Anh (sinh năm 1998) là diễn viên trẻ đầy tiềm năng, từng tham gia các bộ phim như: “Ngốc ơi tuổi 17”, “Nhà nàng ở cạnh nhà tôi”, “Mắt biếc”, “Thiên thần hộ mệnh”...

Sở hữu nhan sắc thanh tú, đôi mắt to tròn, long lanh và có nét tương đồng với nhân vật trong tiểu thuyết, Trúc Anh xuất sắc vượt qua hàng ngàn ứng viên và lọt vào “mắt xanh” của đạo diễn Victor Vũ để vào vai Hà Lan - “Mắt biếc”. Thành công của “Mắt biếc” giúp Trúc Anh nhận được sự chú ý nhiều hơn từ công chúng.

Xuất hiện tại “Tay phải tay trái” tập 20, Trúc Anh lần đầu tiết lộ về những áp lực với sự nghiệp diễn xuất và chia sẻ lý do vắng bóng trên màn ảnh thời gian gần đây.

Vai diễn trong ‘Mắt biếc’ giúp Trúc Anh nhận được sự chú ý nhiều hơn từ công chúng

Nói về cơ duyên bất ngờ đến với nghề diễn viên, Trúc Anh hồn nhiên cho biết trước đây đã có cơ hội tiếp xúc với nghệ thuật thông qua việc đóng quảng cáo nhưng chưa bao giờ nghĩ sẽ làm nghệ thuật và trở thành diễn viên. Chiêm nghiệm lại quá trình làm nghề tuy chưa đủ dài nhưng cũng có cơ hội thử thách qua nhiều thể loại, nữ diễn viên cho biết vai diễn trong phim “Thiên thần hộ mệnh” đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với cô nàng.

“Đa số em chỉ đóng những vai nhẹ nhàng, hồn nhiên, ngây thơ trong trẻo thôi nhưng “Thiên thần hộ mệnh” là thể loại phim và vai diễn khó hơn những vai khác, nó gai góc và nhiều cảnh tâm lý nặng mà lần đầu tiên em trải nghiệm” - Trúc Anh nói.

Trúc Anh lần đầu tiết lộ về những áp lực với sự nghiệp diễn xuất

Ít ai biết, Trúc Anh chưa từng được đào tạo qua trường lớp chuyên nghiệp nên phần lớn, cô đều vừa làm vừa học, tự tìm cách lấy tâm lí khi ra set quay. Thỉnh thoảng, nữ diễn viên 9x cũng gặp nhiều khó khăn và mất nhiều thời gian hơn khi muốn thoát tâm lí như các bạn được đào tạo chuyên nghiệp.

“Thời gian đầu em chưa hiểu về nghề và đây cũng không phải ước mơ từ nhỏ nên em chưa hình dung gì về áp lực, mặc dù em đi casting phim nhiều và rớt cũng nhiều. Mỗi lần rớt, em chỉ buồn và thất vọng thôi, nhưng lúc đó cũng còn rất vô tư. Còn bây giờ mình đã có một chút thành công và được mọi người biết đến nhiều hơn thì những gì mình làm không còn được vô tư như trước mà sẽ luôn có sự áp lực và căng thẳng” - Trúc Anh cho biết thêm.

Trúc Anh chia sẻ đã bình tâm sau những biến cố

Trò chuyện cùng Tú Vi và nhắc lại thời điểm với nhiều biến động trong cuộc sống từ việc bị bệnh, thay đổi ngoại hình đến những lùm xùm không đáng có, Trúc Anh tâm sự cảm thấy may mắn khi luôn có gia đình bên cạnh và động viên. Giờ đây nữ diễn viên đã có thể bình tâm, cân bằng cuộc sống và trở lại với phim ảnh.

“Em ý thức được việc giữ cân nặng và nhan sắc là trách nhiệm đối với nghề của mình. Khi vừa nhận ra cân nặng đi quá giới hạn là em làm mọi cách để nó xuống ngay. Dĩ nhiên là mình chọn những cách giảm cân khoa học bằng cách giảm cân từ từ chứ không ép cân, tập thể dục, pilates, ăn uống lành mạnh. Mình không cần ăn uống kham khổ vì như thế sẽ rất hại và giảm cân cũng phải có quy trình rõ ràng” - Trúc Anh nói.

Trúc Anh ‘Mắt biếc’ khởi nghiệp cơm tấm để nối tiếp ước mơ của mẹ

Trong khoảng 2 năm vắng bóng màn ảnh rộng để cân bằng cuộc sống và tập trung thực hiện ước mơ ấp ủ bấy lâu nay. Gần đây, Trúc Anh gây bất ngờ khi tiết lộ làm bà chủ của chuỗi “Cơm tấm chị Hằng”. Hiện tại, thương hiệu đồ ăn của nữ diễn viên đã có 2 cơ sở đi vào hoạt động và một cơ sở sắp khai trương. Trúc Anh cho hay ý định mở quán cơm tấm là để nối tiếp ước mơ của mẹ.

“Mẹ em khởi nghiệp món cơm tấm này từ năm 1993, vì một vài lý do mà phải gác lại chuyện buôn bán nhưng ước mơ đó vẫn luôn ấp ủ trong em. Bắt đầu từ mùa dịch thì trong lòng em dâng trào mong muốn mang đồ ăn ngon đến mọi người và thế là em quyết định mở quán”.

Trúc Anh chia sẻ những khó khăn trong quá trình kinh doanh cơm tấm

Chia sẻ về những khó khăn trong quá trình kinh doanh, nữ diễn viên không ngần ngại thừa nhận vì là nghệ sĩ nên ít nhiều cũng bị cảm xúc chi phối tuy nhiên cô may mắn vì luôn có mẹ và các cộng sự bên cạnh để cùng bàn bạc và thảo luận.

Tại chương trình “Tay phải tay trái”, khi được hỏi về bí quyết để kinh doanh cơm tấm thành công, nữ diễn viên hài hước nói: “Công thức ướp thịt là bí quyết của mẹ em mấy chục năm nay rồi, công thức bí truyền đó mẹ em giữ rất bí mật, cả em cũng không biết được hết 100%.

Trúc Anh: Từ ‘nàng thơ’ phim Việt đến bà chủ chuỗi cơm tấm

Mẹ em và em luôn tâm niệm rằng: “Mình sẽ mang đến nguyên liệu tươi ngon nhất cho khách hàng”. Vì đã có kinh nghiệm buôn bán, mẹ em có thể canh được lượng thực phẩm bán ra trong ngày nên sẽ không để trữ lại qua đêm”.

Nói về kế hoạch phát triển chuỗi “Cơm tấm chị Hằng”, Trúc Anh tiết lộ đã có thêm vài ý tưởng mới với cơm tấm nhưng sẽ xây dựng theo một loại hình khác, mới lại hơn. Bên cạnh đó, Trúc Anh cũng cho biết đang tập trung hoàn thành dự án phim truyền hình đang quay để sớm trở lại hoàn thành chương trình đại học.

“Tay phải tay trái” - chương trình truyền hình chia sẻ câu chuyện khởi nghiệp của người nổi tiếng, hé lộ những góc khuất chưa bao giờ được kể. Chương trình phát sóng lúc 18h00 chủ nhật trên kênh YouTube MCV Media và ứng dụng NetLove.

Dung Huỳnh

Nguồn : https://vtc.vn/truc-anh-mat-biec-tam-dung-phim-anh-xuc-dong-tiet-lo-ly-do-mo-chuoi-com-tam-ar767999.html