Trailer Sex Education 2 bị dân Hàn thả “phẫn nộ” tới tấp vì phỉ báng kim chi

Khán giả tại Hàn thậm chí còn yêu cầu tẩy chay Netflix.

Sau một năm dài chờ đợi, người hâm mộ của series Sex Education không thể vui sướng hơn khi Netflix vừa hé lộ trailer chính thức cho mùa 2. Tuy nhiên trái với sự háo hức ban đầu, khán giả Hàn đã vô cùng bức xúc vì trailer “xúc phạm” đến món ăn quốc hồn quốc túy của họ: kim chi.

Cụ thể trong trailer, một nhân vật đã tuyên bố rằng: “XX của tôi có vị giống như kim chi.” Chính câu thoại nhạy cảm này đã làm dấy lên làn sóng chỉ trích Netflix từ khán giả Hàn. Nhiều người xem đây như một sự phân biệt chủng tộc, và kêu gọi tẩy chay Netflix. Trên thực tế, câu thoại này đã bị cắt khỏi toàn bộ phiên bản trailer chiếu tại Hàn. Căn cứ theo điều này, một số cư dân mạng cáo buộc Netflix không phải không nhận ra được yếu tố nhạy cảm, nhưng vẫn tìm cách lắc léo và đăng tải trailer.

Dưới đây là một số bình luận của cư dân mạng Hàn Quốc về sự việc.

  • Nếu đây không phải là vấn đề lớn thì tại sao họ cắt câu thoại đó ra khỏi trailer bản Hàn?
  • Họ điên rồi sao!
  • Dùng kim chi để nói về một thứ kinh tởm, đây có phải là xúc phạm không chứ?
  • Tôi muốn biết tại sao câu này bị cắt khỏi trailer bản Hàn. Nếu không có gì mờ ám thì lẽ ra phải có đầy đủ chứ. Ủa lạ lùng nhỉ!
  • Tôi không thể tin được tại sao người ta lại không hiểu cho phản ứng của chúng tôi với chuyện này.
  • Như thế này không xúc phạm ư? Đó rõ ràng là sự coi thường đó!

Hiện tại, phía Netflix vẫn chưa đưa ra bất cứ phản hồi nào về làn sóng chỉ trích từ khán giả Hàn.

Series Sex Education lên sóng Netflix lần đầu vào tháng 01/2019. Bộ phim kể về Otis (Asa Butterfield) – một cậu học sinh trung học còn trinh, nhút nhát và sợ hãi xã hội. Sau khi gia gia đình tan vỡ, Otis sống cùng mẹ làm nghề trị liệu tình dục. Với sự rủ rê từ cô bạn nổi loạn Maeve, Otis đồng ý hợp tác để mở phòng khám tư vấn tâm sinh lý cho bạn bè ở trong trường, những người gặp khó khăn trong mối quan hệ với người yêu hoặc tán mãi mà chẳng ai đổ.

Nóng bỏng, hài hước nhưng cũng vô cùng thấm thía. Đó là lý do mà Sex Education vượt qua hàng loạt đối thủ để trở thành một trong những bộ phim tuổi trưởng thành hay nhất do chính Netflix đầu tư sản xuất.

Mer

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App

Leave a Comment