Trả lời được câu hỏi này, cuộc sống của bạn sẽ thay đổi theo hướng tốt hơn

Nếu bạn không chắc mình muốn gì trong cuộc sống, chỉ có một câu hỏi bạn phải tự hỏi bản thân. Và câu trả lời có thể làm bạn ngạc nhiên.

Mọi người đều muốn những điều mang lại cảm giác tốt đẹp. Mọi người đều muốn khao khát một cuộc sống vô tư, hạnh phúc, thành công, được yêu và có những mối quan hệ tuyệt vời…

Thật dễ dàng để trả lời cho câu hỏi “Bạn muốn điều gì trong cuộc sống?”. “Tôi muốn được hạnh phúc, có một gia đình tuyệt vời, được làm công việc tôi thích...”, đó sẽ là những lời đáp vô cùng phổ biến.

Một câu hỏi thú vị hơn - một câu hỏi mà có lẽ bạn chưa bao giờ cân nhắc trước đây - là bạn muốn cuộc sống của mình sẽ trải qua nỗi đau nào? Bạn sẵn sàng đấu tranh vì điều gì? Bởi vì đó dường như là một yếu tố quyết định lớn hơn đến việc cuộc sống của chúng ta sẽ diễn ra như thế nào.

Mọi người đều muốn có sự nghiệp thành công nhưng không phải ai cũng muốn phải chịu đựng 60 giờ làm việc trong tuần, những chuyến công tác dài và những thủ tục giấy tờ đáng ghét. Mọi người muốn trở nên giàu có mà không phải mạo hiểm, không phải hy sinh, không phải trì hoãn sự hài lòng cần thiết để tích lũy của cải.

Đâu là nỗi đau mà bạn muốn trải nghiệm trong cuộc sống? (Ảnh: Pinterest)

Mọi người đều muốn có tình yêu hoàn hảo - nhưng không phải ai cũng sẵn sàng trải qua những cuộc trò chuyện khó khăn, những khoảng lặng khó xử, cảm giác bị tổn thương… để đạt được điều đó.

Họ coi nỗi đau là một điều tiêu cực khách quan cần phải tránh bằng mọi giá, trong khi thực tế thì phức tạp hơn nhiều. Hạnh phúc cần có sự nỗ lực.

Những gì chúng ta nhận được trong cuộc sống không được quyết định bởi những cảm xúc tốt đẹp chúng ta mong muốn, mà bởi những cảm xúc tồi tệ chúng ta sẵn sàng và có thể duy trì để đưa bản thân chạm đến cảm xúc tốt đẹp đó.

Mọi người muốn có một vóc dáng đẹp. Nhưng bạn sẽ không bao giờ đạt được điều đó nếu không dành hàng giờ trong phòng tập thể dục, kiên trì tập luyện kiêng khem để đạt được mục đích.

Nếu bạn muốn hưởng điều gì đó trong cuộc sống, thì bạn cũng phải bằng lòng với những cái giá phải trả. (Ảnh: Pinterest)

Mọi người muốn bắt đầu kinh doanh riêng hoặc trở nên độc lập về tài chính. Nhưng bạn sẽ không trở thành một doanh nhân thành công nếu bạn không thể tìm ra cách đánh giá rủi ro, trải qua những thất bại lặp đi lặp lại và làm việc hàng giờ điên cuồng cho một thứ mà bạn không biết liệu nó có thành công hay không.

Điều quyết định nên thành công của bạn không phải là “Bạn muốn tận hưởng điều gì?” mà là “Bạn có thể chịu đựng nỗi đau nào?”.

Đó là câu hỏi khó nhưng quan trọng. Niềm vui là một câu hỏi dễ. Và gần như tất cả chúng ta đều có câu trả lời tương tự. Câu hỏi thú vị hơn là nỗi đau. Nỗi đau mà bạn có thể duy trì là gì?

Câu trả lời này thực sự sẽ đưa bạn đến một đích đến nào đó, là câu hỏi có thể thay đổi cuộc sống của bạn.

Giỏi đối phó với những trải nghiệm tiêu cực là giỏi đối phó với cuộc sống. (Ảnh: Pinterest)

Chất lượng cuộc sống của bạn không được quyết định bởi chất lượng của những trải nghiệm tích cực mà là chất lượng của những trải nghiệm tiêu cực của bạn. Và giỏi đối phó với những trải nghiệm tiêu cực thì cũng là giỏi đối phó với cuộc sống.

Nhiều người chỉ thích phần thưởng chứ không phải sự nỗ lực, muốn kết quả chứ không thích quá trình, ngại va vào các cuộc chiến nhưng lại yêu thích việc chiến thắng. Và tất nhiên, cuộc sống này không vận hành theo cách đó.

Bạn là ai và thành công của bạn được xác định bởi những thứ mà bạn sẵn sàng đấu tranh để đạt được. Những người chịu đựng được sự vất vả, mệt nhọc trong phòng tập thể dục là những người có được thân hình cân đối. Những người chấp nhận những ngày làm việc dài không ngừng nghỉ là những người tiến được đến thành công.

Cersei (MARK MANSON)

Nguồn : https://vtc.vn/tra-loi-duoc-cau-hoi-nay-cuoc-song-cua-ban-se-thay-doi-theo-huong-tot-hon-ar720246.html