Tiến về quá khứ với “Lạc hồn” – Bước chân của những kẻ vô cảm thời hiện đại

Với thành công của bộ phim “Kí sinh trùng (Parasite)”, nhiều nhà sản xuất phim Hàn Quốc đang dần chạy theo xu hướng làm phim kinh dị mới. Điển hình là bộ phim sắp ra rạp tháng 9 này “Lạc hồn (Ghost Walk)”

Nữ đạo diễn Yu Eun-jeong đã khiến giới chuyên môn phải bất ngờ với phong cách điện ảnh độc đáo cùng lối kể chuyện đầy ám ảnh trong tác phẩm “Lạc hồn (Ghost Walk)”.

Không tập trung vào những cảnh máu me hay jump scare rẻ tiền, bộ phim gây ám ảnh người xem với chính những hiện tượng xã hội đáng sợ. Bối cảnh phim quen thuộc, đơn giản và tập trung sâu vào khai thác tâm lí nhân vật chính là điểm độc đáo trong lối đạo diễn của nhà làm phim sinh năm 1986 này.

“Lạc hồn (Ghost Walk)” mở đầu với khung cảnh vào Lễ Chuseok – Tết Trung thu của người Hàn, cũng là dịp để mọi người nghỉ ngơi, đoàn viên bên gia đình sau khoảng thời gian làm việc vất vả. Thế nhưng Hye Jeong (Han Hae In) dường như đứng ngoài không khí ấm áp ấy. Nữ diễn viên Han Hae In vào vai một cô gái có tính cách hời hợt, tẻ nhạt, làm việc trong một nhà máy vùng ngoại ô. Dù ở chung với một người bạn nhưng dường như cô chẳng hề quan tâm tới bất kì việc gì xảy ra xung quanh. Ngày qua ngày Hye Jeong sống lầm lũi vật vờ như một cái xác không hồn. Cô cắt đứt liên lạc với gia đình và không hứng thú trong việc ra ngoài giao lưu kết bạn, hẹn hò.

Khoá mình trong thế giới riêng với tâm hồn chai sạn vô cảm, cô dường như chỉ biết sống cho chính mình. Hết lần này đến lần khác, Hye Jeong dửng dưng trước hoàn cảnh khó khăn của cô bạn cùng phòng đến lạnh lùng trước sự cầu cứu tuyệt vọng của cô bé Su-yang (Gam So-hyun).

Song mọi chuyện đảo lộn khi Hye Jeong bị đâm chết và trở thành một hồn ma lang thang ở khu vực mình sinh sống. Thời gian của cô bị tua ngược lại, những biến cố xảy ra lúc trước quay về buộc cô phải trải qua một lần nữa. Những hoàn cảnh cô dửng dưng lướt qua giờ đây mới được Hye Jeong cảm nhận sâu sắc. Cô nàng chợt nhận ra những thay đổi trong suy nghĩ của mình đã có thể tạo ra những đổi thay trong cuộc đời của những người khác. Nhưng liệu suy nghĩ này có đưa cô trở lại với cuộc sống, hay sẽ chỉ là những tâm tư hối lỗi nay đã quá muộn màng?

“Lạc hồn” gửi gắm đến người xem thông điệp về sự khó khăn, chật vật trong cuộc sống mà giới trẻ Hàn đối mặt. Đồng thời bộ phim cũng không khiển trách quá nhiều về khía cạnh vô cảm của con người mà len lỏi trong đó là một hy vọng tươi đẹp hơn về sau này.

Bộ phim có sự tham gia của dàn diễn viên Han Hae-in, Gam So-hyun, Jeon So-nee, Lee Ja-min, Lee Seung-chan, Lee Young-soo. Hy vọng với thành tích đoạt giải thưởng bình chọn của khán giả tại Liên hoan phim Bucheon International Fantastic Film Festival (BIFAN) năm 2018, “Lạc hồn” sẽ mang đến cho khán giả Việt một bộ phim kinh dị ấn tượng nhất trong tháng 9 này.

Tại Việt Nam, “Lạc hồn (Ghost Walk)” sẽ ra mắt khán giả từ ngày 13/09/2019.

MyP

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment