The Chainsmoker tổ chức show giữa tâm dịch, Bộ y tế New York phải vào cuộc

Mới đây, hàng trăm người đã bất chấp “giãn cách xã hội” để tham gia vào show âm nhạc của bộ đôi DJ nổi tiếng The Chainsmokers tại Southhampton ở New York vào thứ 7 vừa qua.

Mặc dù show diễn mang tên Safe And Sound (nghĩa là an toàn và khoẻ mạnh) nhưng việc hàng trăm người tụ tập tại một sự kiện kéo dài giữa lúc tâm dịch hoàn toàn không an toàn chút nào. Sự việc trên đang dấy lên làn sóng phẫn nộ không chỉ các fan hâm mộ trung thành lẫn cộng đồng âm nhạc điện tử, mà còn cả các nhà chức trách đứng ngồi không yên. Thị trưởng New York – Andrew Cuomo cũng tỏ ra vô cùng bất bình, đồng thời lên án khán giả và cả nhà tổ chức vì không tuân thủ luật giãn cách xã hội.

Đây là buổi hòa nhạc từ thiện cho chiến dịch No Kid Hungry (Southampton Fresh Air Home) và quỹ Y tế Trẻ em New York. Địa điểm là một bãi đậu xe rộng lớn, với hình thức show này, khán giả có thể tạt qua và “chill” ngay trong xe hơi của mình. Tuy nhiên, cho dù mục đích có tốt đẹp thì chương trình cũng khó mà thanh minh được cho hành động tụ tập này.

Phía đại diện của The Chainsmoker cũng đã lên tiếng rằng chương trình đảm bảo việc giãn cách xã hội, yêu cầu mọi người đeo khẩu trang và cung cấp nước rửa tay/chất sát khuẩn miễn phí cho người tham gia, vậy nhưng theo những tài khoản Twitter ghi lại sự kiện, khán giả không hề ngồi yên trong xe mà chủ động gần nhau để nhảy nhót. Đồng thời, không ai có thể đảm bảo được công tác của ban tổ chức là đủ an toàn. Lại một lần nữa, hai anh chàng lắm tài nhiều tật The Chaismoker lại vấp phải một scandal sau những lùm xùm phát ngôn phân biệt chủng tộc, kỳ thị đồng tính, hành động xúc phạm phụ nữ…

(Nguồn: Rollingstone)

Nana

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xone.com.vn
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment