Thảm họa cháy rừng, tràn dầu được Billie Eilish khắc họa cực ấn tượng trong MV mới

MV “All the good girls go to hell” gióng lên hồi chuông bức thiết, thúc giục con người hãy nhanh chóng hành động.

Là bài hát nằm trong album debut “When We All Fall Asleep, Where Do We Go?“, “All the good girls go to hell” đã được Billie Eilish phát hành từ hồi tháng 3. Bẵng đi gần nửa năm, cô nàng bất ngờ trình làng MV cho ca khúc này. Không chỉ đặc trưng cho phong cách kinh dị “rờn rợn” như những sản phẩm trước giờ của Billie, MV còn ẩn chứa thông điệp cực kỳ ý nghĩa về môi trường.

“All the good girls go to hell” mở đầu với hình ảnh đã từng xuất hiện trong MV “Bury a friend” trước đó. Thì ra, những mũi tim chi chít găm vào lưng Billie đã biến cô nàng thành một thiên thần với đôi cánh trắng. Tuy nhiên không may, khi thiên thần này hạ giá xuống trái đất, cô đã rơi vào một vũng dầu loang. Chất đen bóng nhầy biến cô thành một thiên thần đen. Thiên thần Billie đã rất vất vả để thoát ra khỏi vũng dầu, và xung quanh cô, những đám cháy bắt đầu bùng lên. Ngọn lửa dần thiêu rụi đôi cánh của thiên thần. Ở hình ảnh cuối cùng, trong khi ngọn lửa ngày càng bùng lên dữ dội, hình ảnh những bóng người khiêu vũ giữa ngọn lửa tạo nên một sự đối nghịch mạnh mẽ. Tất cả như ngầm ngụ ý: trong khi trái đất đang lâm nguy, thiên nhiên đang kiệt quệ chống chọi với các thảm họa môi trường, thì con người vẫn vô tư vẫy vùng trong niềm vui và tham vọng bất tận.

Giữa thời điểm môi trường đang trở thành đề tài nóng của toàn cầu, MV “All the good girls go to hell” thực sự đã gióng lên hồi chuông bức thiết, thúc giục con người hãy tỉnh táo và nhìn nhận lại xem mình đã, đang làm gì với trái đất này. MV được tung ra ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh về hành động chống biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc, sắp sửa diễn ra vào ngày 23/9 tới đây. Trên Instagram của mình, Billie Eilish nhắn nhủ: “Ngay lúc này, có hành triệu người trên khắp thế giới đang van nài những nhà lãnh đạo hãy chú ý. Trái đất của chúng ta đang nóng lên với tốc độ chưa từng thấy, băng tuyết đang tan chảy, đại dương đang trỗi dậy, động vật hoang dã đang bị đầu độc và rừng của chúng ta đang bị đốt cháy.” Hướng đến hội nghị sắp tới, Billie kêu gọi mọi người hãy mạnh dạn cất lên tiếng nói của mình, để tất cả chúng ta có thể tìm ra cách cứu lấy trái đất này.

Dưới đây là một số hình ảnh hậu trường của Billie Eilish khi thực hiện sản phẩm lần này.

Mer

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment