Thám hiểm hang Sơn Đoòng lọt top những cuộc phiêu lưu vĩ đại nhất thế giới

Hang Sơn Đoòng xếp ở vị trí thứ 5 trong tổng số 9 địa điểm được bình chọn.

Gần đây, kênh truyền hình Anh Dave vừa công bố danh sách 9 địa điểm nằm trong top những tour phiêu lưu, thám hiểm vĩ đại nhất thế giới do kênh này bình chọn. Trong đó, hang Sơn Đoòng của Việt Nam vinh dự góp mặt ở vị trí thứ 5.

Theo mô tả của Dave, hang Sơn Đoòng là một điểm đến nổi tiếng nằm ở tỉnh Quảng Bình, Việt Nam. Hành trình thám hiểm hang động tự nhiên lớn nhất thế giới này hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm vô cùng đáng giá cho du khách. Với địa hình hiểm trở, những ai muốn thám hiểm Sơn Đoòng phải đăng ký tour cùng với đội ngũ hướng dẫn nhiều kinh nghiệm cũng như được cung cấp các thiết bị chuyên dụng.

Nguồn ảnh: Jarryd Salem/CNN

Kể từ khi chính thức được giới thiệu vào năm 2009, hang Sơn Đoòng đã dần trở thành một điểm đến mang tính thử thách nhất ở cả Việt Nam và xét trên thế giới. Được biết, tour thám hiểm khám phá hang động này đã kín chỗ từ nay đến hết năm 2021. Lãnh đạo ngành du lịch tỉnh Quảng Bình đặt tham vọng đưa Sơn Đoòng trở thành “kinh đô du lịch mạo hiểm của châu Á”.

Ngoài Sơn Đoòng, những địa điểm nổi tiếng khác lọt vào danh sách bình chọn của Dave bao gồm ngọn núi Kilimanjaro (Tanzania) – vị trí số 1, đường mòn Inca – Machu Picchu (Peru) – vị trí số 2, khu bảo tồn – vườn quốc gia Grand Canyon (Mỹ) – vị trí số 3, núi lửa Thrihnukagigur (Iceland) – vị trí thứ 4. Các địa điểm xếp sau hang Sơn Đoòng của Việt Nam lần lượt là Na Uy, vịnh hẹp Bắc Cực (Greenland), trại căn cứ phía nam Everest (Nepal) và Nam Cực.

Ngọn núi Kilimanjaro (Tanzania)
Đường mòn Inca – Machu Picchu (Peru)
Vườn quốc gia Grand Canyon (Mỹ)
Núi lửa Thrihnukagigur (Iceland)
Na Uy
Vịnh hẹp Bắc Cực (Greenland)
Trại căn cứ phía nam Everest (Nepal)
Nam Cực

Mer

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment