Tâm tình: Tiền mừng cưới bị trộm hết một nửa, mình điều tra thì mẹ vợ mắng

Đám tiệc đều là do hai đứa mình dành dụm để tổ chức, nên càng nghĩ mình lại càng ngủ không được.

Hai vợ chồng mình mới làm đám cưới cách đây 3 ngày. Vì tiền làm đám do hai đứa mình dành dụm suốt ba năm đi làm nên tiệc cũng không lớn, chỉ loanh quanh họ hàng và vài người bạn. Nhưng cảm giác một đứa con trai 24 tuổi tự chuẩn bị được cái đám cưới tươm tất với người mình yêu nó hạnh phúc lắm. Tưởng đâu ngày vui, đáng nhớ nhưng không ngờ lại trở thành lục đục trong nhà.

(Ảnh minh họa)

Chuyện bắt đầu khi vợ chồng mình về kiểm thùng tiền mừng thì mới phát hiện hình như số phong bì đã vơi đi gần một nửa. Và lúc đếm lại thì đúng như vậy thật, rõ ràng những người mình thấy có đến dự và bỏ phong bì vào thùng tiền nhưng giờ kiểm lại thì không thấy.

Qua ngày hôm sau, gặng hỏi mãi, cuối cùng em vợ mình cũng thú nhận đã lấy số tiền đó. Tối hôm đó, cô ấy ngồi bàn lễ tân, được mẹ vợ đưa giữ chìa khóa. Cô ấy bảo do mắc nợ, cần tiền gấp nên làm liều.

(Ảnh minh họa)

Số tiền cả vài chục triệu chứ đâu ít. Em vợ đang học lớp 12, không thể nào mắc nợ lớn đến vậy. Mình quyết hỏi cho ra lẽ thì mẹ vợ nổi giận, trách mình tính toán với người nhà, bảo chuyện đã lỡ rồi thì thôi, làm lớn chuyện xấu hổ với bà con. Vợ mình đứng ở giữa nên chẳng dám lên tiếng.

Mình vẫn nghĩ em vợ bịa chuyện lấy tiền để trả nợ, nhưng thật ra là để dành ăn xài. Mấy đêm liền mình vừa tức nên chẳng ngủ được, nghĩ tới nghĩ lui cũng thấy không thể để yên chuyện như vậy được. Mình chắc chắn là số tiền vẫn còn nhưng em vợ không chịu trả lại. Phải làm cách nào để tìm ra sự thật mà không khiến vợ khó xử và mất lòng mẹ vợ đây?

Cersei (Tổng hợp)

Nguồn : https://tre.vtc.vn/tam-tinh-tien-mung-cuoi-bi-trom-het-mot-nua-minh-dieu-tra-thi-me-vo-mang-ar646251.html