Tâm tình: Khó hiểu khi bạn thân sinh tật đi ăn chơi chung mà không chịu góp tiền

Mặc dù số tiền mỗi lần chi chỉ tầm vài trăm ngàn, nhưng nhiều lần như vậy thì cũng thành ra khoản tiền lớn.

Mình có một nhóm bạn 3 đứa con gái chơi với nhau từ năm cấp 3, tới giờ cũng đã 5 năm. Sau khi ra trường thì mình với L. có được chỗ làm ngay, lương cũng ổn nên tiền bạc không phải lo. B. thì cũng chật vật lúc đầu nhưng rồi cũng có công ăn chuyện làm. Cả ba đứa trước giờ vẫn vẫn chơi rất bình đẳng, ăn chia sòng phẳng.

(Ảnh minh họa)

Một năm trở lại đây, B. bỗng thay đổi. Mỗi lần đi chơi, ăn uống, B. luôn có mặt nhưng tiền bạc thì không bao giờ góp. Cô ấy cứ lấy việc nhờ tụi mình trả hộ trước rồi sau quên bén luôn việc trả lại. Theo thói quen, buổi này người kia trả thì sang ngày khác người nọ chi tiền, ấy vậy mà giờ chỉ toàn mình và L. xoay tua thanh toán. Có bữa cả ba ăn uống hơi lố nên bill cũng gần 2 triệu, cả bọn thống nhất hùn tiền, mình là người đứng ra trả trước, B. hẹn về nhà chuyển khoản nhưng rồi im bặt.

Thật ra thì đợt trước, lúc B. còn chưa tìm được việc làm thì mỗi lần tụi mình tụ họp, mình và L. đều trả luôn phần của B. Nhưng bây giờ B. đã đi làm được một thời gian rồi, tiền bạc chắc cũng không phải là vấn đề của cô ấy nữa.

(Ảnh minh họa)

Mình không tiếc tiền nhưng cảm thấy bản thân đang bị lợi dụng. Mình từng đề cập chuyện này với L. nhưng cô ấy dường như không cảm thấy có vấn đề gì với việc này. L. bảo tụi mình đi làm lương cao hơn B. nên việc bao B. cũng không thành vấn đề gì, bạn bè không nên tính toán.

Phải chăng là mình hẹp hòi quá nên mới có cảm giác khó chịu khi B. hành động như vậy. Phải mà cô ấy nói thẳng với tụi mình có lẽ mình cũng chấp nhận được, nhưng đằng này cô ấy cứ im im rồi cho qua chuyện luôn.

Mình có rất ít bạn, hai người họ gần như là những người bạn duy nhất mà mình có nên mình không muốn làm ảnh hưởng đến tình bạn này. Có cách nào để làm rõ chuyện này với B. mà không khiến tình cảm của ba đứa rạn nứt không? Mình không muốn bị xem là đứa ích kỷ, hẹp hòi.

Cersei (Tổng hợp)

Nguồn : https://tre.vtc.vn/tam-tinh-kho-hieu-khi-ban-than-sinh-tat-di-an-choi-chung-ma-khong-chiu-gop-tien-ar647303.html