Tâm tình: Được mời ăn cưới 5 lần trong 1 tháng, nhà em nổ ra tranh cãi dữ dội

Những lần ăn cưới liên tục không chỉ khiến bố mẹ mệt mỏi vì hao hụt chi tiêu do tiền mừng, mà còn khổ sở khi cứ bị hỏi về chuyện chồng con của chị gái.

Tháng này, này nhà em tổng cộng đã nhận được 5 tấm thiệp mời cưới. Tháng trước thì ít hơn, 2 thiệp. Và mọi chuyện ồn ào trong nhà em bữa giờ cũng bởi những tấm thiệp cưới này.

Câu chuyện bắt nguồn từ việc, mỗi lần bố mẹ đi ăn cưới lại bị họ hàng hỏi han về tình hình cưới hỏi của con gái, đại loại như “chừng nào đến con H”, “khi nào tới lượt H. cho ăn cưới”... Cứ hễ có lần tụ họp họ hàng nào thì chủ đề về tình trạng hôn nhân của chị em lại bị mọi người đưa ra bàn tán. Tình trạng này cứ lặp lại liên tục và dồn dập vì các đám cưới cứ san sát nhau khiến bố mẹ em rất khó chịu.

Bố mẹ em có lẽ phần vì bực bởi những câu hỏi ấy, phần cũng vì lo lắng cho chị em năm nay đã 35 tuổi nhưng vẫn độc thân, nên quyết định bảo chị đi xem mắt người mà bố mẹ em sắp xếp.

Chị gái tuyên bố không lấy chồng khiến bố mẹ rất tức giận. (Ảnh minh họa)

Tranh cãi xảy ra khi chị em thẳng thừng bảo không đồng ý. Vấn đề lại càng căng thẳng hơn khi chị nói luôn rằng hiện tại chị theo đuổi chủ nghĩa độc thân và không kết hôn.

Hai chị em cách nhau tận 9 tuổi. Vì khoảng cách tuổi tác hai đứa khá lớn nên em cũng không mấy tâm sự với chị và cũng không hiểu hết được suy nghĩ của chị, chỉ biết rằng chị rất quyết tâm với ý định này.

Tất nhiên, bố mẹ em đã rất tức giận. Ông bà vốn là kiểu phụ huynh theo truyền thống "trai lớn dựng vợ gái lớn gả chồng", không thể làm khác được. Hai bên không ai nhường ai cả, đều giữ quan điểm của mình, vì vậy không khí gia đình những ngày nay vô cùng căng thẳng.

Mọi chuyện càng tệ đi khi hôm trước bố mẹ mời một anh về nhà chơi và giới thiệu, cố ghép với chị khiến chị em khó chịu ra mặt. Sau tối hôm đó, cả nhà lại được một trận cãi to và chị gái thì đòi bỏ ra ở riêng.

Gia đình đang yên ổn bỗng dưng căng thẳng vì chuyện hôn nhân của chị. (Ảnh minh họa)

Em thương chị và cũng thương cả bố mẹ, em thật sự không muốn cả nhà chỉ vì vấn đề cưới xin của chị mà quay ra hờn giận nhau. Nhưng em vẫn còn đi học, cũng chẳng hiểu nhiều về chuyện kết hôn, nên không biết phải làm gì trong tình huống này.

Em thấy cả bố mẹ và chị hai đều có cái lý của mình. Tất nhiên em rất muốn nhìn thấy chị lên xe hoa, lấy chồng, dẫu vậy, cuộc sống là của chị ấy, chị muốn sống thế nào miễn sao hạnh phúc thì em nghĩ em cũng sẽ tôn trọng điều ấy. Rốt cuộc, em nên chọn về phe nào đây? Em nên làm gì để một trong hai bên chịu nhượng bộ, chấp nhận chiều theo ý của bên kia để cả nhà lại được êm ấm như xưa đây?

Cersei(Tổng hợp)

Nguồn : https://tre.vtc.vn/tam-tinh-duoc-moi-an-cuoi-5-lan-trong-1-thang-nha-em-no-ra-tranh-cai-du-doi-ar701786.html