Tâm tình: Ba bỏ mẹ theo bồ trẻ dù đã U60, 3 năm sau trở về tạo nên việc khó xử

Dù là ba hay mẹ, mình cũng là phận làm con, cần phải làm tròn chữ hiếu với cả hai người.

Ba mẹ ly hôn lúc mình năm nhất đại học, nói đúng ra là ba bỏ mẹ để đi theo một cô gái trẻ. Mình vẫn còn nhớ như in cái ngày mẹ khóc như mưa vác đồ về nhà ông bà ngoại, mặt ba không một chút gì gọi là luyến tiếc. Mình đã nhiều lần khuyên can, cảnh báo ba về quyết định sai lầm đó, nhưng ông không nghe mà còn mắng chửi lại.

(Ảnh minh họa)

Từ đó, mẹ về ở với ông bà ngoại, còn mình cố học cho xong để bù đắp cho những tổn thương của bà. Sau bao nhiêu năm cực nhọc thì mẹ cũng đã nuôi dạy được đứa con trai có thể coi là thành tài như mình. Mình vừa tốt nghiệp đại học, ra trường cũng kiếm được công việc lương khá ổn, đủ để chăm sóc mẹ sung túc. Hai mẹ con mình rất hài lòng với cuộc sống hiện tại.

Cho đến khi, ba bất ngờ liên lạc với mẹ sau vào vài tháng trước. Ba giờ đây rất khác so với lần cuối cùng mình gặp vào 2 năm trước. Ông ốm và đen đi nhiều so với dáng vẻ phong độ ngày trước, tóc cũng bạc đi. Sau lần ba xuất hiện đó, mình và ba có vài buổi cà phê. Chủ yếu ông hỏi thăm cuộc sống của mình và mẹ, và quan trọng nhất là ông bày tỏ việc muốn xin mẹ tha thứ, hàn gắn lại nghĩa vợ chồng.

(Ảnh minh họa)

Ông tâm sự rằng bị người phụ nữ kia lừa hết tiền, giờ sống một mình trong căn phòng trọ chật hẹp. Mình không quá ngạc nhiên với kết cục này. Và quả thật mình có phần hả hê vì đó là điều mà ba xứng đáng nhận bởi việc ruồng rẫy người phụ nữ đầu ấp tay gối với mình hàng chục năm.

Mình càng không thể tha thứ cho những gì ông đã đối xử với mẹ. Nhưng dẫu sao, phận làm con, nhìn ba đã 55 tuổi phải sống cảnh cô đơn, chật vật mình cũng không dễ chịu.

Ba năn nỉ muốn mình là người đứng giữa hàn gắn cho ông và mẹ. Mình mặc dù đã từ chối thẳng thừng nhưng thú thật trong lòng mình vẫn còn nhiều băn khoăn. Mình biết ba đã sai nhưng giờ ông cũng đã biết lỗi, dù sao đó cũng là ba mình, và mình biết mẹ cũng còn tình nghĩa với ông ấy. Theo mọi người thì mình có nên cho ba cơ hội để sửa sai bằng cách giúp ông ấy hàn gắn với mẹ không?

Cersei(Tổng hợp)

Nguồn : https://tre.vtc.vn/tam-tinh-ba-bo-me-theo-bo-tre-du-da-u60-3-nam-sau-tro-ve-tao-nen-viec-kho-xu-ar649287.html