Sự thật bức ảnh tên trộm khệ nệ vác laptop, máy ảnh và 1 chú rùa khỏi ký túc xá

Vẻ mặt lấm lét cùng đống đồ đạc lỉnh kỉnh trên người khiến nhiều người nghĩ chàng trai này là một tên trộm, nhưng sự thật lại trái ngược hoàn toàn.

Mới đây, bức ảnh chụp lại một chàng trai chạy khỏi ký túc xá bất ngờ nhận được sự quan tâm của cư dân mạng. Có thể thấy, chàng trai này vóc dáng khá nhỏ bé, thế nhưng lại vác không ít đồ đạc: đàn ghi-ta, laptop, điện thoại và vô số vật dụng lỉnh kỉnh khác treo trên cổ và hai tay. Biểu cảm lấm la lấm lét trên gương mặt cậu khiến nhiều người nghĩ rằng đây chính là một tên trộm trong ký túc xá.

Chàng trai vác đồ đạc lỉnh kỉnh cùng biểu cảm sợ hãi, lấm lét như bị bắt quả tang.

Thế nhưng, câu chuyện về bức ảnh này lại hoàn toàn trái ngược với phỏng đoán của cư dân mạng. Thực tế, chàng trai trong bức ảnh là một sinh viên đại học người Trung Quốc. Trong một trận động đất, cậu chính là người “giải cứu” những tài sản giá trị nhất của các bạn cùng phòng ký túc xá.

Được biết, khi ngôi nhà bắt đầu có dấu hiệu rung lắc, cậu đã nhanh chóng chạy khỏi ký túc xá để thoát thân và không quên mang theo 5 chiếc laptop, 3 cái máy ảnh và 1 chú rùa cưng. Việc mang chừng ấy đồ đạc trên người không phải đơn giản, nhất là khi laptop - máy ảnh đều có khối lượng trên 1kg.

Có lẽ vì mang vác quá nặng, cộng thêm nỗi sợ hãi trước cơn động đất đã khiến chàng trai này có biểu cảm lấm lét như một tên trộm trong suy nghĩ của nhiều cư dân mạng.

Cư dân mạng dành nhiều lời khen cho chàng trai.

Sau khi bức ảnh cùng câu chuyện phía sau được lan truyền trên mạng xã hội, cậu sinh viên này đã nhận về không ít lời khen như “người bạn cùng phòng tuyệt nhất Trung Quốc”, “chàng trai lương thiện”,... Tuy nhiên, nhiều người cũng bình luận vui rằng nếu chỉ xem qua bức ảnh, họ rất dễ hiểu lầm chàng trai này chính là một tên trộm.

Nhiều cư dân mạng cũng cho rằng bức ảnh này rất dễ gây hiểu lầm.

Rachel Phạm(Tổng hợp)

Nguồn : https://vtc.vn/su-that-buc-anh-ten-trom-khe-ne-vac-laptop-may-anh-va-1-chu-rua-khoi-ky-tuc-xa-ar746163.html