Sốc: Dispatch tung bằng chứng, tố B.I (iKON) sử dụng chất gây nghiện

Dispatch còn đặt nghi vấn YG đã cố gắng che đậy vụ việc.

Vào sáng nay 12/6, hãng săn tin Dispatch tiếp tục khiến làng giải trí xứ Hàn rúng động khi tung ra loạt bằng chứng tố trưởng nhóm iKON B.I đã tìm cách mua và sử dụng ma túy.

Trong bài báo độc quyền, Dispatch tiết lộ vào ba năm trước, B.I đã liên hệ với một phụ nữ chuyên cung cấp ma túy – tạm gọi là A để mua ma túy và LSD (lysergic acid diethylamide) – một chất gây nghiện có khả năng gây ảo giác cao cho người dùng. Tháng 8/2016, A bị cảnh sát bắt giữ tại nhà riêng. Trong quá trình điều tra điện thoại của A, cảnh sát phát hiện một cuộc hội thoại giữa người này và thành viên iKON B.I vào tháng 4 cùng năm. A khai nhận đã giao 10 viên LSD cho B.I bên ngoài ký túc xá iKON vào ngày 3/5/2016. 

Vì bị khởi tố không giam giữ nên A sau đó đã được tại ngoại. Đến lần thẩm vấn thứ ba vào ngày 30/8, A bất ngờ thay đổi lời khai, khẳng định không biết B.I đã lấy chất gây nghiện từ đâu. Tình tiết này khiến Dispatch đặt ra nghi vấn: YG đã liên hệ A để dàn xếp vụ việc và thậm chí còn thuê luật sư để A thay đổi lời khai của mình.

Ngoài ra, Dispatch còn đưa tin về một kẻ buôn ma túy khác làm việc với A, tạm gọi là C. Người này đã cung cấp cho cảnh sát danh sách đầy đủ những khách hàng của anh ta, trong đó có Kim Han Bin – tên thật của B.I. Sau cùng, do không đủ bằng chứng, cảnh sát đã khép lại vụ án sau phiên thẩm vấn thứ ba mà không triệu tập B.I.

Trước cáo buộc nhắm vào B.I của Dispatch, YG mới đây đã lên tiếng phủ nhận hoàn toàn. Phía công ty khẳng định họ tiến hành kiểm tra ma túy nội bộ định kỳ hai tháng một lần, và không có thành viên nào của iKON nhận kết quả dương tính. Cùng với đó, YG cũng làm rõ mối quan hệ của mình với A. Công ty giải thích do A đã cố tình khai B.I để giảm nhẹ tội danh, nên công ty đã liên hệ với người này để yêu cầu khai đúng sự thật. Đó là lý do A thay đổi lời khai trong phiên thẩm vấn thứ ba.

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment