Dở khóc dở cười nhìn 'hợp đồng' con trai buộc bố ký sau khi ăn món bố nấu

Những hành động của trẻ con chưa bao giờ khiến người lớn thôi bất ngờ.

Trẻ con rất đơn giản, một khi đã không thích điều gì thì sẽ nói thẳng, thậm chí không ngại đưa ra đề nghị để tránh lặp lại điều khiến mình khó chịu. Cũng bởi suy nghĩ đơn giản và ngây thơ đó đã cho ra đời tờ “hợp đồng” hài hước dưới đây khiến dân mạng được dịp cười không ngớt.

Một người dùng mạng đã chia sẻ lại kỷ niệm khi là đầu bếp chính trong gia đình. Theo đó, cậu con trai thứ 2 của anh đã có một hành động không ai ngờ đến sau một lần được bố cho thưởng thức món bò nhúng giấm.

“Mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh. Mình phụ trách nấu cơm từ khi mới có vợ, chưa có con.

Một lần (2009) làm món bò nhúng giấm, con thứ 2 nó không thích, nên nó dỗi.

Đây là văn bản hợp đồng nó tự soạn ra, bắt bố ký vào để hứa không bao giờ được làm bò nhúng giấm nữa.

Kết luận: Món ta cho là ngon thì người khác có thể không nhai nổi”.

Hợp đồng yêu cầu bố không nấu món bò nhúng giấm của bé trai.

Vì không muốn phải ăn món bò nhúng giấm nên cậu bé đã soạn “hợp đồng” buộc bố hứa không làm món ăn này nữa. Nội dung ngắn gọn nhưng đi thẳng vào trọng tâm vấn đề, ngoài ra còn 2 lưu ý vô cùng cẩn thận đính kèm bên dưới “Đã ký hợp đồng rồi thì phải tuân theo, Ký tên đúng tên, đúng chỗ”, nhằm đảm bảo rằng nguyện vọng của mình sẽ được thực hiện.

Hành động hài hước của cậu bé vô tình tạo nên một cuộc thảo luận sôi nổi của dân mạng, nhiều người đã lập tức nhắc đến người thân, bạn bè mình ngay bên dưới phần bình luận và muốn học theo “hợp đồng ẩm thực” này. Trong khi đó, một số khác lại góp vui bởi câu chuyện tương tự mà mình gặp phải.

“Thằng bé giờ xem lại chắc cũng buồn cười”.

“Hồi nhỏ ba nấu cho gà hấp muối. Nếu nghĩ ra cũng làm ngay cái tờ này. May mà từ đó tới giờ chưa nấu lại”.

“Đợt tui nấu cho thằng con 3 tuổi nhà tui ăn món bún riêu cua. Đang ăn mình hỏi nó ngon không, nó bảo ‘Mẹ nấu món này ngon lắm, mà lần sau mẹ đừng nấu món này nữa’”.

Cersei(Thai Vu)

Nguồn : https://vtc.vn/do-khoc-do-cuoi-nhin-hop-dong-con-trai-buoc-bo-ky-sau-khi-an-mon-bo-nau-ar724663.html