Hòn đảo núi lửa nằm biệt lập giữa biển khơi như thiên đường dưới hạ giới

Điều thú vị ở Aogashima là có một ngọn núi lửa nhỏ hơn nằm trong miệng núi lửa, và đến nay nó vẫn còn hoạt động.

Nằm cách Tokyo 35km về phía Nam và được bao quanh bởi vùng biển Philippines chính là Aogashima, một hòn đảo núi lửa thuộc quần đảo Izu của Nhật Bản, nơi sinh sống của 200 cư dân bên trong một ngọn núi lửa đang hoạt động.

Aogashima là một hòn đảo khá biệt lập với điều kiện tiếp cận hạn chế.

Đây có lẽ là một trong những hòn đảo xa xôi, ẩn mình và được thiên nhiên ưu đãi nhất trong quần đảo Izu. Toàn bộ Aogashima không có gì khác ngoài một miệng núi lửa, nhưng nó vẫn mang một sức hút kỳ lạ.

Hòn đảo với cấu tạo độc đáo núi lửa nhỏ nằm bên trong miệng núi lửa lớn.

Aogashima được cho là được hình thành bởi các tàn tích chồng lên nhau của ít nhất bốn miệng núi lửa dưới lòng đất. Và bên trong hòn đảo này là Maruyama, một núi lửa hình nón nhỏ hơn và được coi là vẫn còn hoạt động.

Bất chấp những rủi ro từ ngọn núi lửa đang hoạt động âm ỉ, hơn 200 người dân ở đảo Aogashima vẫn tiếp tục cuộc sống bình yên của mình ở nơi đây.

Lần phun trào lớn cuối cùng của Aogashima được ghi nhận là vào khoảng năm 1781-1785, khiến 140 người thiệt mạng. Phải mất gần 50 năm để nơi đây được phục hồi hoàn toàn, trước khi một số cư dân quyết định quay trở lại sinh sống trên hòn đảo xinh đẹp này.

Ngày nay, mặc dù vẫn còn tiềm ẩn mối nguy từ hoạt động núi lửa, nhưng cư dân của Aogashima vẫn sinh sống một cách tĩnh tại, không chút sợ hãi. Họ tận dụng sức nóng từ núi lửa như suối nước nóng và phòng xông hơi khô tự nhiên khiến nơi đây giống như một hòn đảo thiên đường.

Một góc nhỏ của hòn đảo bên rìa miệng núi lửa.

Điểm cao nhất ở trên đảo là Otonbu, là đỉnh của vành ngoài miệng núi lửa. Với độ cao 432m so với mực nước biển, từ đây, du khách có thể thưởng ngoạn tầm nhìn toàn cảnh ngoạn mục của ngọn núi lửa nằm ở Thái Bình Dương.

Từ điểm cao nhất ở Adogashima, du khách có thể phóng tầm mắt chiêm ngưỡng bao quát khung cảnh xung quanh.

Một trong những điều tuyệt vời nhất của hòn đảo là không bị du lịch xâm chiếm nhiều, điều này khiến Aogashima trở thành một nơi đến hoàn hảo cho những người tìm kiếm sự thanh bình, những tâm hồn yêu thích phiêu lưu và cho bất kỳ ai thích khám phá những điều chưa được khám phá.

Hòn đảo không có quá nhiều thứ để làm, để vui chơi ngoại trừ việc tận hưởng sự thanh bình của một thiên đường nằm giữa biển khơi.

Aogashima không có nhiều hoạt động để trải nghiệm, nhưng sẽ là địa điểm vô cùng lý tưởng với những người tìm kiếm sự bình yên.

Sự nguyên sơ của hòn đảo cũng là một điểm thu hút các du khách yêu thích khám phá.

Cũng bởi tính đặc thù ấy, Aogashima là một hòn đảo hiếm khi được ghé thăm. Nơi đây cũng không có bến cảng thực sự để neo đậu tàu thuyền do những vách đá dựng đứng gồ ghề của trầm tích núi lửa nhiều lớp bao quanh toàn bộ hòn đảo. Du khách chỉ có thể tiếp cận Aogashima bằng phà khi điều kiện biển cho phép hoặc bằng máy bay trực thăng bay từ đảo Hachijojima (Nhật Bản) gần đó.

Cersei(Tổng hợp)

Nguồn : https://tre.vtc.vn/hon-dao-nui-lua-nam-biet-lap-giua-bien-khoi-nhu-thien-duong-duoi-ha-gioi-ar690933.html