Rhymastic đả kích lối sống vật chất trong MV mới

Bài hát phản ánh ma lực và sự chi phối của đồng tiền trong đời sống hiện nay.

Sau nhiều lần úp mở sự trở lại cùng teaser nhá hàng, vào tối qua 13/6, Rhymastic đã chính thức tung ra MV mới với cái tên gây nhiều tò mò Giàu Sang. Trong sản phẩm âm nhạc lần này, nam nghệ sĩ tiếp tục đảm đương cùng lúc nhiều vai trò từ sáng tác, hát, rap cho đến hoà âm, phối khí và kiêm luôn diễn xuất trong MV. Chính vì vậy mà Giàu Sang đậm đặc màu sắc riêng của Rhymastic, là tiếng nói mạnh mẽ đả đích lối sống vật chất, chú trọng bề ngoài và tư duy kiếm tiền tiêu cực.

Giàu sang sở hữu giai điệu hơi hướng Electro funk bắt tai với ngôn từ châm biếm, phản ánh sự chi phối của tiền bạc trong xã hội hiện nay. MV xây dựng hình tượng của 4 nhân vật chính đều do Rhymastic thể hiện. Đó là cầu thủ bóng rổ, trọng tài, hooligan và một người giàu có. Hình tượng của mỗi người được khắc họa tựa như những lát cắt cuộc sống thông qua các tình tiết: cầu thủ bị hooligan chơi xấu đến từ bỏ sự nghiệp, trọng tài ngoảnh mặt làm ngơ vì nhận hối lộ, tên hooligan vướng vào tệ nạn và đánh mất gia đình,… Tất cả cho thấy sức mạnh và mặt trái đáng sợ của đồng tiền. Nó như thứ ánh sáng mê hoặc và loài người là con thiêu thân tự nguyện hiến dâng linh hồn cho nó. Chính lòng tham lối sống ham vật chất, mê hào nhoáng đã hủy hoại tình cảm giữa con người với con người, bào mòn những giá trị đạo đức trong đời sống.

Được biết, MV Giàu Sang được thực hiện dựa trên ý tưởng của Rhymastic và đạo diễn Ứng Duy Kiên. Dù có 4 nhân vật với 4 câu chuyện khác nhau sẽ phần nào khiến MV bị rối, thể nhưng tinh thần chung của tác phẩm về ma lực của đồng tiền đã được truyền tải khá trực diện và ấn tượng.

Mer

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xone.com.vn
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App

Leave a Comment