Quyết định hoãn Olympic Tokyo 2020

Thế vận hội Olympic mùa hè ở Tokyo sẽ bị hoãn lại một năm, cho đến năm 2021, Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo tuyên bố hôm 24/3.

“Tôi đã đề nghị hoãn lại khoảng một năm và chủ tịch (IOC) (Thomas) Bach đã trả lời với thỏa thuận 100%“, ông Abe Abe nói với các phóng viên.

IOC (Uỷ ban Olympic quốc tế) trước đây đã thừa nhận áp lực ngày càng tăng đối với các trò chơi, gây ra bởi sự bùng phát của virus corona và tác động của nó đối với việc đi lại và khả năng của các vận động viên để tập luyện và tham gia thi đấu vòng loại. Nhưng tổ chức cho biết quyết định cuối cùng là tiếp tục hay hoãn lại sẽ được đưa ra vào giữa tháng Tư.

Tuy nhiên, việc hủy bỏ hoặc trì hoãn ngày càng trở nên không thể tránh khỏi khi cả Canada và Úc đã cho biết họ sẽ không tham gia vào Thế vận hội mùa hè này.

Kết luận quan trọng nhất của chúng tôi từ sự phản hồi của các vận động viên là ngay cả khi những vấn đề sức khỏe quan trọng hiện tại có thể được giảm bớt vào cuối mùa hè, những gián đoạn to lớn đối với môi trường đào tạo, kiểm soát doping và quy trình kiểm tra chất lượng không thể được khắc phục một cách thỏa đáng,” Uỷ ban nói trong một tuyên bố.

Việc hoãn Thế vận hội mùa hè 2020 sẽ có tác động mạnh mẽ đến ngành công nghiệp TV. Theo dự tính, các kênh truyền hình lớn đã mua quyền phát sóng thế vận hội như NBCUniversal và Discovery có thể thiệt hại hàng tỷ đô la. Tuy nhiên, nặng nề nhất là nước chủ nhà Nhật Bản. Thiệt hại về chi phí tổ chức và những quảng cáo, sản phẩm được lên kế hoạch để ăn theo sự kiện lớn nhất quốc gia này trong năm 2020 có thể sẽ dẫn đến tổn thương nền kinh tế.

Video quảng bá của Nhật Bản cho Tokyo Olympic 2020

(Theo Variety)

Nana

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App

Leave a Comment