“Old Town Road” vững vàng ngôi đầu Billboard Hot 100 tuần thứ 10 liên tiếp

Và nếu như phải chọn ra một đối thủ “xứng tầm” của “Old Town Road” trên đường đua Billboard Hot 100 hiện tại, thì đó chính là “Bad Guy” của tài năng âm nhạc trẻ Billie Eilish.

Không ngoài dự đoán, bản hit kết hợp hai thể loại rap và country cực độc “Old Town Road” tiếp tục kéo dài chuỗi thành tích bất bại trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 tuần qua. Dù có nhiều tên tuổi mới gia nhập “đường đua”, song chưa thực sự có một cái tên nào đủ sức đạp đổ ngôi vương của “Old Town Road”.

Với thành tích No.1 10 tuần liên tiếp, “Old Town Road” hiện đang hướng đến kỷ lục bất bại 16 tuần của “One Sweet Day” của Mariah Carey. Dẫu biết khoảng cách 6 tuần là không hề nhỏ, nhưng với sức nóng hiện tại, các fan của “Old Town Road” hoàn toàn có thể lạc quan. Và dù sao, chuỗi thành tích vừa qua của bản rap country này cũng đã vô cùng đáng tự hào. Ca khúc giúp rapper trẻ tuổi  Lil Nas có lần chạm ngõ âm nhạc không thể hoàn hảo hơn, và giúp danh ca nhạc đồng quê kiêm “ông bố quốc dân” Billy Ray Cyrus có lần “hâm nóng” tên tuổi cực thành công. Đặc biệt hơn, cũng đã 7 năm rồi kể từ lần gần nhất một ca khúc âm hưởng country leo lên vị trí No.1 Billboard Hot 100, “Old Town Road” mới tái lập được thành tích này. Chắc chắn, đây là một sự tỏa sáng cần thiết ngầm khẳng định sức sống của dòng nhạc, sau khi EDM, Latin và nhạc hiphop thay phiên nhau thống lĩnh trong những năm gần đây.

Và nếu như phải chọn ra một đối thủ “xứng tầm” của “Old Town Road” trên đường đua Billboard Hot 100 hiện tại, thì đó chính là “Bad Guy” của tài năng âm nhạc trẻ Billie Eilish. Á quân là vị trí tốt nhất của ca khúc tính đến thời điểm này. Và để có thể chặn đứng chuỗi thăng hoa của “Old Town Road”, các fan thậm chí của nghệ sĩ khác cũng hô hào nhau ủng hộ “Bad Guy” nhiệt liệt.

Những “chiến binh” mới gia nhập bảng xếp hạng tuần này là Miley Cyrus, Cardi B, Katy Perry. Nếu như Miley hay Cardi B đều chỉ phát hành bản audio, thì Katy tung hẳn một MV cho “Never Really Over”. Dù khá chật vật và chỉ debut ở vị trí số 15, song đây đã thành tích tốt nhất của Katy sau một loạt sản phẩm “ngoi ngóp” ở nửa sau BXH. Thấp hơn 1 bậc là “Press” của Cardi – bản audio không được nữ rapper quảng bá rầm rộ nhưng vẫn tạo được hiệu ứng tốt. Trong khi đó, ca khúc “Mother’s Daughter” từ EP “She Is Coming” của Miley debut ở vị trí thứ 54.

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment