Nữ hoàng Anh cho phép vợ chồng Hoàng tử Harry rời khỏi hoàng gia

Quyết định cuối cùng sẽ được công bố trong vài ngày tới.

CNN dẫn nguồn tin từ hoàng gia Anh tiết lộ: Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã đồng ý về một “giai đoạn chuyển đổi” sau khi vợ chồng Hoàng tử Harry tuyên bố muốn rút lui khỏi vai trò thành viên hoàng gia cao cấp hồi tuần trước. Theo đó, trước mắt Nữ hoàng đồng ý để Hary và Meghan có thể dành thời gian đi lại giữa Anh và Canada. Tuy nhiên, những “vấn đề phức tạp” vẫn phải giải quyết và quyết định cuối cùng sẽ được công bố trong vài ngày tới.

Được biết, một cuộc họp bất thường của gia đình hoàng gia đã được tiến hành sau tuyên bố gây sốc của vợ chồng Hoàng tử Harry. Cuộc họp có sự góp mặt của Nữ hoàng, Thái tử Charles, Hoàng tử William và Hoàng tử Harry, diễn ra tại dinh thự Sandringham của nữ hoàng ở miền đông nước Anh. Trong một tuyên bố sau cuộc họp, Nữ hoàng cho biết gia đình vẫn mong muốn vợ chồng Hoàng tử Harry là thành viên “làm việc toàn thời gian” của hoàng gia, tuy nhiên họ “tôn trọng và thấu hiểu” cho mong muốn có một cuộc sống độc lập hơn của hai người. Nữ hoàng tiết lộ họ đã có một “cuộc thảo luận mang tính chất xây dựng về tương lai của gia đình cháu trai và gia đình”, và khẳng định gia đình hoàn toàn ủng hộ khao khát tạo lập một cuộc sống mới như một gia đình trẻ của Harry và Meghan.

Tuy nhiên, có những vấn đề phức tạp cần phải giải quyết và quyết định cuối cùng vẫn chưa được đưa ra. Cụ thể, đó là về việc Harry và Meghan sẽ độc lập về tài chính.

Trước khi cuộc họp diễn ra, nhiều tờ báo Anh cho rằng “thái độ bắt nạt” của Hoàng tử William đã gây ra sự chia rẽ trong gia đình. Tuy nhiên, cả hai Hoàng tử William và Harry đã đồng loạt phủ nhận điều này.

Meghan hiện đã trở về Canada – nơi vợ chồng cô và con trai cùng trải qua kỳ nghỉ giáng sinh. Việc cặp đôi quyết định rút lui khỏi hoàng gia thực tế không khiến nhiều người bất ngờ, bởi họ từng thổ lộ việc đời tư bị truyền thông khai thác quá mức kể từ khi đính hôn vào năm 2017. Tuy nhiên, điều “bất ngờ” chính ở việc họ chưa thông qua hoàng gia mà đã tự mình tuyên bố quyết định.

Mer
(Theo CNN)

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment