NSƯT Mỹ Uyên, Tuyền Mập, Kim Đào tặng cơm trưa cho bà con khó khăn

Trưa 19/5, NSƯT Mỹ Uyên, nhóm diễn viên sân khấu 5B và nhóm bạn doanh nghiệp thân thiết đã trao tặng 200 phần cơm trưa cho bà con có hoàn cảnh khó khăn.

Được biết đây là hoạt động nằm trong chương trình “Cơm sạch cho người nghèo… để ai cũng được ăn ngon và lành”. Đây là lần thứ 16 chương trình được tổ chức và sẽ trao tặng 200 phần cơm bao gồm chay và mặn nhằm gửi đến bà con một bữa cơm ngon với đầy đủ dinh dưỡng và đồng thời cũng thể hiện được tinh thần sẻ chia, gắn kết giữa người và người.

Chương trình có sự tham gia của NSƯT Mỹ Uyên cùng những người bạn thân thiết là những chủ doanh nghiệp, nhạc sĩ Minh Anh, diễn viên Tuyền Mập, diễn viên Kim Đào cùng con trai - bé Thọ.

NSƯT Mỹ Uyên và diễn viên Tuyền Mập chuẩn bị phát cơm trưa cho người nghèo

Tham gia hoạt động thiện nguyện cùng mẹ và các cô chú, bé Thọ - con trai diễn viên Kim Đào rất chủ động trong mọi việc. Không cần ai nhắc nhở hay gợi ý, mỗi lần trao tặng cơm cho bà con, bé Thọ đều nói: “Con chúc ông/bà, ăn cơm thiệt ngon miệng, mạnh khỏe nha!”.

Diễn viên Kim Đào và con trai - bé Thọ, cậu bé tuy con nhỏ nhưng sống rất tình cảm

Chia sẻ về việc hoạt động lần này, NSƯT Mỹ Uyên trải lòng: “Thật ra, việc trao tặng những suất cơm thế này không phải là hoạt động từ thiện quá to tát. Đơn thuần, việc làm này của chúng tôi mà cụ thể ở đây là giữa tôi và những người bạn là doanh nghiệp vừa và nhỏ của mình, cũng như các anh chị em nghệ sĩ của sân khấu 5B chỉ nhằm hướng đến mục đích là sẻ chia một chút gì đó bé nhỏ, dễ thương gửi đến những người khó khăn xung quanh.

Tôi nghĩ rằng, việc cùng chia sẻ một bữa cơm ngon rất có ý nghĩa. Không phải chỉ là câu chuyện no bụng, mà bữa cơm lại rất có ý nghĩa gắn kết. Chúng tôi muốn truyền một tí năng lượng tích cực, sự lạc quan và đó cũng là lời động viên. Hy vọng rằng, với một bữa cơm ngon, người được nhận cơm sẽ cảm nhận được tình cảm của chúng tôi. Cũng như là có thêm động lực, tin tưởng vào những điều tốt, dù thế nào cũng sẽ không thể mất đi trong cuộc sống này."

Bà con có hoàn cảnh khó khăn chỉ cần đến là có thể nhận một phần cơm đầy đủ dinh dưỡng

Diễn viên Tuyền Mập tâm sự, đây không phải là lần đầu tiên cô tham gia hoạt động thiện nguyện, thế nhưng mỗi lần tham gia cô đều cảm nhận được sự hạnh phúc. Không riêng người nhận, mà người gửi cũng cảm thấy ấm áp trước sự vui mừng, hay như một niềm vui bé nhỏ vừa được tạo nên.

Đi cùng cậu con trai, diễn viên Kim Đào cho biết, bé Thọ là một người sống rất tình cảm, yêu động vật và rất quan tâm đến mọi người xung quanh. Dẫn bé Thọ đi theo lần này, Kim Đào muốn tạo điều kiện cho con trai thấu hiểu thêm về những câu chuyện, mảnh đời xung quanh. Vì đó cũng là một trong những bài học quý báu trong hành trình phát triển bản thân sau này.

200 phần cơm bao gồm cả chay và mặn, để mọi người đều có thể dùng ngon miệng

Mỗi phần cơm đều được bao bì, đóng gói kỹ lưỡng để đảm bảo chất lượng tuyệt đối

Tuy chỉ là một hoạt động nhỏ nhưng lại mang ý nghĩa vô cùng thiết thực và tử tế. Cùng chung tay làm những điều tốt đẹp bé nhỏ, chắc chắn sẽ tạo ra được nhiều giá trị to lớn, nhân văn hơn, và cụ thể ở đây là sự chia sẻ trong cuộc sống.

Chi Trần

Nguồn : https://vtc.vn/nsut-my-uyen-tuyen-map-kim-dao-tang-com-trua-cho-ba-con-kho-khan-ar783876.html