Nhìn thấy nụ cười của Keanu Reeves hiện tại, ta nhận ra tình yêu đẹp đến nhường nào!

Keanu Reeves – nam diễn viên phim “Ma trận” nổi tiếng, ngoài gia tài diễn xuất thì tính cách thiện lương và tốt bụng của anh còn khiến ảnh nổi tiếng khắp Hollywood. Dẫu vậy, bởi vô vàn biến cố đau thương trong cuộc sống, mà lâu lắm rồi chúng ta không thấy Keanu cười, cho đến một ngày đầu tháng 10 vừa qua.

Cuộc sống Keanu là vốn là một chuỗi những bi kịch, khi em gái, bạn thân, vợ và cả con gái đều qua đời lần lượt nhau. Nhưng không vì thế mà Keanu bỏ rơi chính mình, Keanu vẫn tham gia điện ảnh, và tham gia vào các hoạt động từ thiện.

Chính lối sống nhân ái, thậm chí sẵn sàng ngồi ăn như hai người bạn với những người vô gia cư, chính khiến ông được mệnh danh là “người đàn ông tử tế nhất hành tinh”. Dẫu thế, người đàn ông tử tế này lại có một cuộc sống với đầy rẫy nỗi đau.

Hình ảnh Keanu ngồi ăn với người vô gia cư dường như quá quen thuộc trong mắt fans hâm mộ
Hình ảnh Keanu ngồi ăn với người vô gia cư dường như quá quen thuộc trong mắt fans hâm mộ

3 tuổi cha bỏ đi. Nhiều năm sau Keanu gia nhập môn nghệ thuật thứ bảy, tưởng có một tình bạn đẹp trong giới, tuy nhiên năm 1993, nam diễn viên River Phoenix – bạn thân nhất của anh trong ngành ra đi ở tuổi 23 vì bị sốc thuốc.

Năm 1998, con gái đầu lòng của Keanu và Jennifer Syme mất trong bụng mẹ ở tháng thứ 8 của thai kỳ, 2 năm sau chính Jennifer của thiệt mạng trong một tai nạn giao thông.

Từ đó nụ cười dường như thưa dần trên môi người diễn viên tử tế này. Dẫu vậy, chính anh chưa từng từ bỏ cuộc sống, “tôi không muốn chạy trốn khỏi cuộc đời vì tôi hiểu cái đẹp của nó. Tôi vẫn muốn kết hôn, có con, và tôi sẽ thực hiện điều đó. Đôi khi kẻ thù chính là người thầy tốt nhất và chúng ta có thể học hỏi từ chính sai lầm của bản thân. Đôi lúc, sự hủy diệt còn mang ý nghĩa tái sinh”, Keanu Reeves kết luận.

Và giờ đây, một bước tiến dần đến hạnh phúc hơn khi mọi người thấy Keanu tay trong tay cùng Alexandra Grant, một nghệ sĩ ở Los Angeles, đồng thời là cộng sự nhiều năm của anh. Chính Alexandra là người đã minh họa cho tập thơ “Ode to Happiness” của Keanu nhiều năm về trước.

Alexandra năm nay 46 tuổi, là nhà nghệ thuật thị giác tại Los Angeles, sở hữu bằng cử nhân Nghệ thuật chuyên ngành Lịch sử và Nghệ thuật lẫn bằng bằng Thạc sĩ Mỹ thuật chuyên ngành Điêu khắc.

Công việc của Alexandra là kết hợp với các nhà văn để chuyển hóa con chữ của họ thành nguồn cảm hứng cho điêu khắc, hội họa và dựng video. Trong cuộc phỏng vấn với Los Angeles Magazine vào ngày 1/2/2018, Alexandra từng phát biểu: một vài người thuộc tuýp sống mộng mơ, họ có rất nhiều ý tưởng nhưng lại không muốn bắt tay vào làm việc. Tôi và Keanu thì khác. Chúng tôi có ý tưởng và muốn cùng nhau đưa nó vào thế giới thực”.

Bên cạnh việc làm chính, thỉnh thoảng Alexandra còn làm người chứng giám trong các đám cưới và là một nhà từ thiện hoạt động tích cực. Cô là người sáng lập “grantLOVE”, một dự án sản xuất và bán những tác phẩm nghệ thuật với mục đích hỗ trợ các nghệ sĩ hoạt động phi lợi nhuận.

Phải chăng chính sự đồng điệu trong tâm hôn đã kéo hai con người ở ngưỡng tuổi xế chiều lại gần nhau hơn? Tình yêu thật sự là một liều thuốc cho tâm hồn, dù bạn có đang ở bên kia con dốc của cuộc đời đi chăng nữa, yêu thôi.

Yui Monmagi


Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App

Leave a Comment