Nghệ sĩ Mạc Can vẫn lạc quan bên giường bệnh

Chiều 5/9, nghệ sĩ Phương Điền chia sẻ thông tin về tai nạn của nghệ sĩ, nhà văn Mạc Can trên trang cá nhân. Nghe tin nghệ sĩ gạo cội bị tai nạn, nhiều bạn bè, đồng nghiệp và khán giả đã bày tỏ sự lo lắng cho sức khỏe ông.

Tuy nhiên, theo thông tin được nghệ sĩ Mạc Can xác nhận sau đó, ông không bị tai nạn giao thông như thông tin ban đầu mà là té xỉu nên được người dân đưa vào bệnh viện. Bác sĩ cho biết nghệ sĩ Mạc Can bị viêm loét dạ dày do ăn uống thất thường và uống nhiều thuốc giảm đau. Đây là lần thứ hai ông nhập viện bất thình lình vì chứng bệnh này.

Nghệ sĩ Mạc Can trên giường bệnh.

Mạc Can là một nghệ sĩ, nhà văn tài năng nhận được rất nhiều tình cảm của khán giả và bạn bè, đồng nghiệp. Thế nên có lẽ nhiều người gần như “thở phào” khi nghe được thông tin đính chính về sức khỏe của ông. Dù tình hình hiện tại đã ổn định, nhưng nghệ sĩ Mạc Can còn phải ở lại bệnh viện thêm vài ngày để theo dõi. Theo chia sẻ từ những nghệ sĩ đã đến thăm ông, có thể thấy tinh thần của nghệ sĩ Mạc Can khá tốt. Dù trên giường bệnh, ông vẫn lạc quan, nói chuyện tiếu lâm chọc cười mọi người như hình ảnh quen thuộc từ trước đến giờ.

Từ tối 5/9, nghệ sĩ Mỹ Uyên đã liên lạc được với nghệ sĩ Mạc Can để hỏi thăm tình hình sức khỏe của ông. Cô chia sẻ lại cuộc đối thoại này trên trang cá nhân: “Mình mới gọi cho ảnh chính ảnh nghe máy. Ảnh nói tui nè Mỹ Uyên tui hổng có bị xe đụng nghe, tui bị chóng mặt ngã xe, được người đi đường đưa vô bệnh viện giùm, giờ tui ngon lành. Mình hỏi tay chân đầu cổ có bị gì hông? Ảnh cứ giọng rên nhẹ nhựa nhựa hằng ngày. Tui ngon lành nghe , tui hổng bị gì nghe. Mà tui nằm bệnh viện thôi. Rồi ai chăm coi chú? À khán giả đọc giả. Ủa đọc giả nào? Mỹ Uyên hổng đọc sách hả tui viết sách kkkkk. Ok vậy nghĩ ngơi đi con đi quay phim kiếm tiền dựng Tấm Ván phóng dao của Chú Can. Ảnh nói đừng kêu chú Can nghe chú Can là …. kkkkk. Ok nè con sẽ gửi tiền vô sau mà nhớ đưa tiền đừng cho bà bán vé số nha anh Can…”.

Hình ảnh nghệ sĩ Mỹ Uyên chụp cùng nghệ sĩ Mạc Can trước khi ông nhập viện. Ảnh: Facebook nghệ sĩ Mỹ Uyên.

Sáng 6/9, đạo diễn Phương Điền đã vào thăm Mạc Can và chia sẻ thông tin vớ mọi người qua Facebook: “Cập nhật tình hình sức khỏe của chú Mạc Can. Sáng nay tranh thủ vào thăm chú, vẫn giọng hài hước tếu táo, chú nói: Tao đâu có bịnh gì á, tao đến tuổi nên bệnh có tí xíu mà tụi bây làm quá… kkk. Chú cười nói hồn nhiên, đúng lúc bác sĩ vào thăm khám bệnh cho chú nên PĐ mới biết thông tin về bệnh của chú: Kết quả chụp Xquang chú chỉ bị loét dạ dày dẫn đến xuất huyết là do uống quá nhiều thuốc giảm đau… Chỉ cần nằm điều trị đến thứ Hai là có thể xuất viện về nhà! Xin báo mọi người rõ và yên tâm về tình hình sức khỏe của chú nhé.”

Ảnh: Facebook đạo diễn Phương Điền .

Trưa cùng ngày, nghệ sĩ Thành Lộc cũng đã vào thăm nghệ sĩ Mạc Can. Anh tường thuật lại rằng nghệ sĩ Mạc Can toàn nói chuyện vui để mọi người cười, quên đi lo lắng.

Ảnh: Facebook nghệ sĩ Thành Lộc

Mer

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment