Nghe Katy Perry kể chuyện từ người lạ đến người thương, rồi hóa người dưng trong MV “Small Talk”

“Small Talk” có thể xem như một sự tiếp nối của MV “Never really Over” được Katy phát hành hồi tháng 5.

Một ngày sau khi trình chiếu tại sự kiện Capitol Congress, Katy Perry đã chính thức tung ra lyric video “Small Talk” để gửi đến toàn bộ khán giả. Chỉ với chưa đầy ba phút ngắn ngủi, nhưng MV đã đưa khán giả khám phá hành trình từ người lạ thành người thương, rồi lại hóa người dưng của một cặp đôi theo cách vô cùng độc đáo.

“Small Talk” là single cá nhân thứ hai được Katy phát hành trong năm nay, sau “Never Really Over” ra mắt hồi tháng 5. Ca khúc sở hữu giai điệu đơn giản nhưng khá bắt tai, được sản xuất bởi bộ đôi Charlie Puth và Johan Carlsson. Chính Puth cũng là người đồng sáng tác phần lời cho bài hát này – một bản nhạc hậu chia tay với phần ca từ thú vị diễn tả sự vô nghĩa và nhạt nhẽo trong cuộc đối thoại của một cặp đôi từng yêu nhau.

“Small Talk” có thể xem như một sự tiếp nối của “Never really Over” về mặt âm nhạc lẫn phong cách. Từng không mấy được lòng giới phê bình, song với “Never really Over”, Katy từng nhận được rất nhiều đánh giá tích cực. Pitchfork – một trong những trang âm nhạc nổi tiếng khó tính với những nghệ sĩ nhạc pop, cũng đã thừa nhận một “Never Really Over” là một hướng đi hứa hẹn dành cho Katy Perry. Có lẽ vì thế mà “Small Talk” phần nào được xây dựng và phát huy trên tinh thần của “người tiền nhiệm”. Dẫu mang nội dung hậu chia tay, nhưng với tiết tấu nhanh, những âm thanh nền dồn dập, “Small Talk” không hề mang đến cảm giác bi lụy hay tiêu cực. Phần lời tuy đơn giản nhưng hàm chứa những nghĩ suy chân thật, gần gũi sau chia tay, khiến người nghe dễ dàng đồng cảm. “Giả vờ như ta chưa từng gặp/ Hải vờ như ta đã quên rằng: Ta từng là tình nhân/ Và giờ chẳng còn lại gì ngoài những câu xã giao nhàm chán”, “Em chẳng thể nào tin được: Đôi ta từ người lạ, người thương rồi người dưng trong cả một quãng đời”.

Dù chỉ là một MV lyric, song phần hình ảnh của “Small Talk” được thực hiện gần như một MV hoàn chỉnh. Katy Perry không xuất hiện trong MV, thay vào đó là một cặp đôi văn phòng hết sức bình thường. Cả hai từ những người lạ, quen biết nhau, yêu nhau rồi chia xa, hóa thành người dưng. Tất cả đều được thể hiện thông qua những chi tiết hết sức gần gũi trong bối cảnh tối giản của một văn phòng.

Từng là người xa lạ…
… rồi đến người thương…
… nhưng giờ đây tất cả chỉ còn là kỷ niệm mà thôi!

Mer

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment