MV comeback của Miu Lê: phần nghe “xé tim” nhưng phần nhìn chưa đủ “chạm”

Mọi thứ trong MV được gợi mở nhưng chưa đủ sâu sắc để chạm đến sự thấu hiểu, đồng cảm và chua xót.

Sau một năm im hơi lặng tiếng trên thị trường âm nhạc, Miu Lê chính thức tái xuất đường đua Vpop với MV “Giá như cô ấy chưa xuất hiện”. Từ những hình ảnh nhá hàng đến cái tên, đặc biệt là sự xuất hiện của Kawaii Tuấn Anh ở chiếc ghế đạo diễn, nhiều người dự đoán MV sẽ ngập tràn drama với một chuyện tình tay ba đầy nước mắt.

“Giá như cô ấy chưa xuất hiện” là một sáng tác của nhạc sĩ Vương Anh Tú – cái tên đứng sau thành công của loạt hit sầu thảm như “Có tất cả nhưng thiếu anh”, “Hết thương cạn nhớ”, “Anh cứ đi đi”, “Em ngày xưa khác rồi”,… Phát huy sở trường của mình, với “Giá như cô ấy chưa xuất hiện”, Vương Anh Tú tiếp tục mang đến một ca khúc buồn mênh mang về một cô gái bỗng chốc trở thành người thứ ba trong cuộc tình của chính mình. Cách hát tình cảm thể hiện sự dồn nén và chua xót của Miu Lê thực sự chạm đến trái tim khán giả. Đến cuối cùng, bài hát để lại một câu hỏi day dứt trong lòng người nghe: Khi chuyện tình kết thúc, nguyên nhân là những hiểu lầm, do cái tôi quá lớn của cả hai, do sự xuất hiện của người thứ ba hay đơn giản chỉ là do đối phương đã thực sự thay lòng?

“Giá như cô ấy chưa xuất hiện” có phần nghe “ăn điểm”, tuy nhiên phần nhìn lại không gây ấn tượng như kỳ vọng. MV được xây dựng theo hướng hoài cổ với những thước phim nhuốm màu điện ảnh. Điều này đã từng là điểm sáng của nhiều sản phẩm Vpop, nhưng đến hiện tại đã không còn quá mới mẻ với khán giả yêu nhạc nói chung. Trong MV, Miu Lê vào vai người bạn gái lâu năm của nam chính, người cùng anh chia ngọt sẻ bùi và cùng gầy dựng sự nghiệp diễn xuất. Cho đến một ngày, người thứ ba xuất hiện và chiếm lấy trái tim của anh.

Cũng giống như thông điệp của bài hát, biên kịch MV có lẽ không hề muốn đổ lỗi cho bất kỳ nhân vật nào trong tam giác tình yêu này. Thay vào đó, chính sự vô lý của trái tim khiến lý trí buộc phải đưa ra những quyết định khiến người ta day dứt, để rồi mang đến sự tổn thương. Tuy nhiên, dù có thời lượng tận 9 phút, nhưng những tình tiết được cài cắm, những chuyển biến trong tâm lý nhân vật lại khá nhạt nhòa khó lòng thuyết phục và lèo lái người xem đến thông điệp này. Mọi thứ được gợi mở nhưng chưa đủ sâu sắc để chạm đến sự thấu hiểu, đồng cảm và chua xót.

Một chi tiết gây chú ý trong MV, là đoạn tái hiện lại một số phân cảnh đã từng xuất hiện trong “Người ta có thương mình đâu” của Trúc Nhân. Ở đây, nhân vật của Miu Lê và nam chính vào vai hai diễn viên phụ xuất hiện thoáng qua trên màn ảnh.

Mer

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment