Mượn lời ca, Đường Hạc Đức bày tỏ “Mong người mỗi đêm luôn ở đây” nhân ngày sinh nhật Trương Quốc Vinh

16 năm, Đường Hạc Đức luôn là người đầu tiên chúc mừng sinh nhật Trương Quốc Vinh.

Hôm nay 12/9/2019 là ngày sinh nhật lần thứ 63 của người nghệ sĩ tài hoa bạc bệnh Trương Quốc Vinh. Dù Ca Ca đã rời cõi tạm tròn 16 năm, nhưng mỗi dịp sinh nhật anh, người thân, bạn bè, người hâm mộ vẫn không thôi nhớ về và dành cho anh những lời chúc ấm áp. Trong số đó, đặc biệt hơn cả có lẽ là lời chúc của Đường Hạc Đức – người bạn tri kỷ và người thương thầm lặng đã gắn bó với anh trong nhiều năm qua.

Như thông lệ hàng năm, đúng 0 giờ ngày 12/9, Đường Đường đã đăng tải lời chúc sinh nhật gửi đến Trương Quốc Vinh trên Instagram cá nhân. Anh đã mượn lời bài hát “Chỉ nguyện người dài lâu” để bày tỏ lòng mình, đi kèm với đó là một bức ảnh Ca Ca mỉm cười bên chiếc bánh sinh nhật. Nội dung của đoạn trích dẫn như sau: “Mượn đêm dài yên tĩnh, cô đơn ngắm sao trời. Những ngôi sao không đổi, mỗi đêm đều sáng soi. Mong người chẳng đổi thay, dài lâu như sao trời. Lấp lánh mỗi đêm dài, mong người mỗi đêm đều luôn ở đây” Cuối cùng, Đường Đường nhắn nhủ: “Sinh nhật vui vẻ, Trung thu vui vẻ.”

Không chỉ được biết đến như một huyền thoại của nền điện ảnh, âm nhạc châu Á, Trương Quốc Vinh còn được ngưỡng mộ bởi chuyện tình đẹp cùng Đường Hạc Đức. Cả hai bắt đầu tình cảm vào năm 1983. Trong suốt 20 năm sau đó, họ gắn bó với nhau như hình với bóng. Đường Hạc Đức lui về sau làm hậu phương vững chắc cho Trương Quốc Vinh, mỗi đêm nhạc của người thương đều không thiếu bóng dáng anh ở một góc khán đài.

“Cái năm tay thế kỷ” của Trương Quốc Vinh và Đường Hạc Đức.

Tình cảm của Trương Quốc Vinh và Đường Hạc Đức đã vượt qua mọi rào cản, không còn bị định danh của người đời. Đó là tình cảm thiêng liêng, trường cửu và thuần khiết. Tựa như có lần Ca Ca từng chia sẻ về tình yêu đồng giới”: “Tình yêu nam nữ là pháo hoa nổ trong nháy mắt, rất dễ tan biến, rất khó giữ được cảm giác như thuở ban đầu. Còn giữa nam với nam thì tôi không nghĩ như vậy. Tình cảm giữa hai người đàn ông có sự khoan dung, giản dị, ấm áp, nó được xây dựng từ nền tảng tin tưởng vững chắc“.

Mer

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment