Một vé quay về tuổi thơ với Nhóc Nicholas

Bộ phim được chuyển thể từ loạt truyện tranh cùng tên sẽ là tấm vé thông hành cho bạn!

Nhóc Nicholas, là một loạt truyện tranh thiếu nhi kinh điển của Pháp đã xuất bản ở Việt Nam và được rất nhiều người đọc yêu thích bởi sự dí dỏm, hài hước nhưng không kém phần nhân văn. Bất kỳ ai cũng có thể tìm thấy bản thân mình thông qua những mẩu chuyện cuộc sống hằng ngày của cậu bé Nicholas. Bố mẹ, hàng xóm, trường học, bạn bè, cô giáo, những trò nghịch như quỷ sứ, những thắc mắc ngô nghê đến oái ăm của lũ trẻ, những mối lo và những giọt nước mắt con nít… tất cả đều là những chi tiết trong tuổi thơ không của riêng ai nhưng vô cùng đắt giá với mỗi người.

Năm 2009, bộ phim về chú nhóc nổi tiếng này cuối cùng cũng được thực hiện. Giữ nguyên bối cảnh thập niên 50, 60 phim có phần mỹ thuật và hình ảnh vô cùng đẹp mắt, đặc trưng Pháp giai đoạn đó. Ví dụ như căn bếp nhà Nicolas, chiếc xe citron của bố cậu, đồng phục học sinh, trường lớp, tất cả đều rất vintage!

Với thời lượng của một bộ phim, câu chuyện ‘hệ trọng’ của cuộc đời cậu bé Nicholas được kể hết sức hấp dẫn. Mở đầu là cuộc sống hết sức bình yên của Nicholas. Tuy hằng ngày vẫn bị mẹ mắng, hoặc cô giáo la nhưng hầu hết, thời gian của cậu bên gia đình và bạn bè đều rất vui vẻ. Nicholas mong rằng cuộc sống ấy đừng bao giờ thay đổi cho tới khi biết được rằng, nó sắp thay đổi bởi mẹ cậu có em bé!

Tin tức này, thay vì là một kết nối ngọt ngào trở lại trong mối quan hệ của bố mẹ nhưng với Nicholas, thật kinh khủng nếu ‘sinh vật bé xíu’ kia sẽ chiếm hết tình yêu với cậu ngay khi ra đời. Sau khi nghe một cậu bạn khác lớp kể về kinh nghiệm ‘làm anh’ với trách nhiệm đầy mình, Nicholas càng sợ hơn. Từ đây, biết bao nhiêu chuyện dở khóc dở cười xảy ra khi Nicholas, với sự hiến kế từ đám con trai nghịch ngợm đã tìm đủ mọi cách để ngăn chặn việc này.

Bộ phim không chỉ xoay quanh cuộc sống trẻ thơ của cậu bé Nicholas mà còn là cuộc sống của những người lớn thông qua đôi mắt của đứa trẻ. Ví dụ như mẹ có lúc thật hiền nhưng cũng thật hung dữ với hai bố con. Qua lăng kính đó, mọi thứ đều kỳ lạ nhưng cuối cùng, nó luôn kết thúc bằng những nụ cười và một bài học trưởng thành!

Nana

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment