Manga Sailor moon và những bộ phục trang dẫn đầu xu hướng

Nhật Bản là cường quốc anime và manga, hàng năm có không dưới trăm bộ truyện hoặc phim được cho ra mắt. Thế nhưng nếu hỏi fans hâm một rằng bộ truyện này có sức ảnh hưởng về thời trang nhất, không khó để gọi tên: Sailor moon – Thủy thủ mặt trăng

Mỗi nhân vật trong Sailor moon đều là một fashionista đúng điệu, váy áo phục sức của bộ trang phục này dường như trở thành biểu tượng trong làng thời trang. Sailor moon, hay còn được biết đến ở Việt Nam dưới tên Thủy thủ mặt trăng, là một truyện tranh Nhật Bản nổi tiếng về chủ đề nữ quyền, và các pha hành động mãn nhãn.

Chưa dừng lại ở đó, kết cấu bộ truyện còn có những tình tiết yêu đương nhưng không nhuốm màu bi lụy, vẫn giữ đúng tinh thần chính cho tác phẩm của mình. Xứng tầm là bộ truyện đi cùng năm tháng, kết hợp cùng nội dung đặc sắc, hình ảnh phục trang mãn nhãn. Sailor moon hoàn toàn xứng đáng để nằm trong top 10 nhân vật Manga có ảnh hưởng nhất do người Nhật bình chọn.

Nếu bỏ qua các yếu tố khác như hành động, phép thuật bên trên, thì thời trang chính là đặc điểm cực kỳ quan trọng trong Sailor Moon. Các nhân vật trong tác phẩm đều ăn mặc thời thượng, phong cách và sự lựa chọn màu sắc cũng như phối đồ hoàn hảo. Cũng không phải vô cớ mà người Nhật vẫn trêu nhau “muốn mặc đẹp, hãy xem Sailor Moon”.

Kiểu váy trễ vai này dường như được các tác giả Sailor moon cho đi trước thời đại một khoảng cũng…khá xa
Lấp loáng bóng dáng Jennie (BLACK PINK) đâu đây với style áo crop top và quần jeans loe như này
Áo sweater dường như cũng không làm khó được các “stylist” nhà Sailor moon
Mỗi nhân vật như một fashionista đích thực
Những phục trang này, dường như chưa từng lỗi “mốt’?
Các tác giả Sailor moon thật sự đã nâng tầm của áo tắm một mảnh xẻ đùi cao!
Thậm chí có những bộ cánh chẳng khác gì của các hãng danh tiếng.
Như một sàn diễn thời trang đích thực

Sailor moon – hay còn được biết đến tại Việt Nam với tên Thủy thủ mặt trăng, là một tượng đài trong làng manga thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Đã biết bao thế hệ người trẻ lớn lên cùng bộ truyện tranh đình đám này, và sẽ thật tuyệt vời nếu một ngày lật lại bất cứ trang nào của thiên truyện gần 30 tuổi này, và phát hiện ra “ồ, một bộ trang phục thật giống thời đại hiện tại của chúng ta nhỉ?”.

Bởi, thời trang cũng là vòng lập luân hồi, và những gì xinh đẹp nhất thì sẽ luôn xuất hiện dù là ở thời điểm nào và trong hoàn cảnh nào.

Yui Monmagi


Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App

Leave a Comment