MacBook pro bị chính thức bị “cấm cửa” trên máy bay? Dân văn phòng muốn làm việc phải thế nào?

Cụ thể, MacBook Pro 2015 15 inch đời 2015 (được bán ra từ tháng 9/2015 đến 2/2017) sẽ chính thức bị cấm mang lên máy bay cũng như vận chuyển trong hành lý ký gửi tại Mỹ vào Việt Nam.

Tuy nhiên, chỉ duy nhất dòng máy đó bị cấm bởi hiện tượng lỗi pin và đã được Apple phát lệnh thu hồi. Cụ thể, lõi pin của sản phẩm rất dễ sinh nhiệt quá đà, dẫn đến phát nổ hoặc bốc cháy. Quyết định này được đưa ra để đảm bảo an toàn tính mạng cho hành khách và máy bay, mọi hành vi vận chuyển trái phép đều sẽ được từ chối vận chuyển, hoặc xử phạt theo quy định.

Điều đó đồng nghĩa những dòng sản phẩm khác của Apple đều không vướng vào danh sách này, có thể thoải mái mang lên nhé mọi người!

Bên cạnh đó, cách kiểm tra xem máy của bạn đang thuộc dòng nào, hãy làm theo cách sau:

Bước 1: Để kiểm tra được mã Serial bạn cần phải xem Macbook của bạn có mã Serial là gì bằng cách nhấp vào biểu tượng Apple gốc trái bàn hình rồi chọn About This Mac.


Bước 2: Màn hình thông tin Macbook hiện ra và bạn sẽ thấy mã số Serial của bạn và hãy copy lại nhé.

Bước 3: Sau khi có số Seri rồi việc tiếp theo đó là truy cập vào trang https://checkcoverage.apple.com/vn/en và nhập thông tin mã Seri vừa nhận được ở Bước 2 vào. Điền cả mã Capcha nếu có rồi nhấn Continue.

Bước 4: Ngay lập tức trang web hiển thị cho bạn thông tin chính hãng của máy tính Macbook bao gồm thông tin kích hoạt, thời hạn bảo hành của hãng.

Hãy mau kiếm tra sản phẩm của bạn và có hướng giải quyết nếu chẳng may chiếc máy tính thân yêu của mình rơi vào dòng cấm nhé.

Yui Monmagi

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment