“Ma Trận 4” đã khởi động, Keanu Reeves xác nhận tái xuất

Sau nhiều năm trì hoãn vì vấn đề bản quyền thường hiệu, phần tiếp theo “The Matrix – Ma trận” đã được khởi động và dự kiến khởi quay vào giữa năm sau.

Theo thông tin từ chuyên trang Variety, đạo diễn đã gắn bó với loạt phim từ năm 1999 Lana Wachowski đã được mời làm biên kịch kiêm đạo diễn của “Ma trận 4”. Đồng thời, hai ngôi sao góp phần làm nên thương hiệu này là Keanu Reeves và Carrie-Anne Moss sẽ tái xuất với vai diễn quen thuộc: Neo và Trinity. Ngoài ra, Aleksandar Hemon và David Mitchell sẽ hỗ trợ Lana trong việc phát triển kịch bản.

Đạo diễn Lana Wachowski.

Sau khi thông tin được Variety đăng tải, Warner Bros. đã lên tiếng xác nhận. Chủ tịch hãng Toby Emmerich chia sẻ: “Chúng tôi không thể nào diễn tả hết được sự háo hức khi có thể tái khởi động “Ma trận” cùng với Lana. Lana là một nhà làm phim có tầm hình đúng đắn và khả năng sáng tạo dồi dào. Chúng tôi rất hào hứng khi cô ấy đang tiến hành viết kịch bản, sau đó là đạo diễn và sản xuất cho phần tiếp theo của thương hiệu “Ma trận”.

Hiện chưa có thông tin nào về nhân vật Morpheus do Laurence Fishburne đảm nhận trước đó. Một số nguồn tin cho hay Warner Bros. có thể sẽ tìm kiếm một gương mặt trẻ hơn cho vai diễn này.

Sự trở lại của Keanu Reeves và Carrie-Anne Moss nhận được nhiều mong đợi của khán giả.

Ba phần phim trước đó của “Ma trận” là “Ma trận”, “Ma trận 2: Tái lập” và “Ma trận 3: Cuộc cách mạng” đều đạt doanh thu hơn 1,6 tỉ USD trên toàn cầu. Tất cả đều được biên kịch và đạo diễn bởi Lana cùng chị gái của cô, Lilly. Lana phát biểu: “Nhiều ý tưởng mà tôi và Lilly đã khám phá từ 20 năm trước về thực tiễn của chúng ta đang đến gần với hiện thực hơn. Tôi rất vui vì có thể mang những nhân vật này trở lại, cũng như rất biết ơn khi có được cơ hội làm việc tiếp tục với những người bạn tài năng của mình.”

2019 là kỷ niệm tròn 20 năm thương hiệu “Ma trận” ra mắt công chúng. Hiện phim đang chuẩn bị tái xuất tại một số rạp ở Mỹ vào cuối tháng này như một lời tri ân tới khán giả.

Mer

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment