Loạt diễn viên vang bóng một thời chật vật kiếm sống, không nhận tiền quyên góp

Đều là những diễn viên nổi tiếng trong quá khứ, những ngôi sao này tự kiếm sống khi danh tiếng không còn được như xưa.

Trong giới giải trí, khó tránh được tình cảnh “tre già măng mọc”. Nhiều nghệ sĩ từng nổi tiếng hiện tại phải sống một cuộc sống lận đận, long đong. Dù vậy, họ vẫn chấp nhận thời thế đổi thay, kiếm sống bằng nghề tay trái, một số ít vẫn còn bám trụ với nghề.

NSND Việt Anh

Xuất thân nghèo khó, đến khi trở thành diễn viên nổi tiếng, NSND Việt Anh vẫn lận đận đủ đường, nhất là trong chuyện tình cảm. Sau cuộc hôn nhân đổ vỡ với diễn viên Phương Linh, vợ ông cùng con gái sang Australia định cư, riêng ông vẫn ở Việt Nam, chấp nhận sống cô độc để tiếp tục cống hiến nghệ thuật.

NSND Việt Anh chọn ở lại Việt Nam một mình để tiếp tục cống hiến cho nghệ thuật.

Tính ông hay thương người nên đã cho bạn mượn hết số tiền dành dụm mua đất sau ly hôn. Đến khi bạn không có khả năng chi trả, nghệ sĩ Việt Anh rơi vào cảnh trắng tay. Ông thường sống tạm bợ tại khách sạn, ăn cơm ngoài hàng quán. Trừ khoản tiền nhỏ chi tiêu cho cuộc sống, nam diễn viên dành toàn bộ thu nhập gửi cho con.

Nghệ sĩ vẫn kiên cường bám trụ với nghề. Tiền kiếm được ông dùng để chi trả phí sinh hoạt và gửi sang cho con gái.

Diễn viên Kim Thư

Kim Thư là diễn viên nổi tiếng của màn ảnh Việt ở thập niên 90. Cuộc sống của nữ diễn viên từng là niềm mơ ước của nhiều người khi cô vừa xinh đẹp, nổi tiếng lại lấy được chồng giàu - “ông bầu” Phước Sang. Có thời điểm, vợ chồng cô từng ở biệt thự 67 tỷ, nội thất đắt tiền, thang máy trong nhà, hồ bơi trên sân thượng, đi nhiều xe sang.

Kim Thư và Phước Sang từng sống trong nhung lụa.

Khi sự nghiệp làm phim đang ở đỉnh cao, Phước Sang bất ngờ đầu tư 1.000 tỷ đồng vào bất động sản. Song công việc kinh doanh của anh gặp thất bại và vỡ nợ vì không có nhiều kinh nghiệm ở lĩnh vực nhà đất. “Ông bầu” còn bị tố quỵt nợ, gia đình bị chửi bới và uy hiếp, nơi ở bị ném mắm tôm khiến vợ con “sống trong sợ hãi”.

Kinh doanh thất bại đã đẩy gia đình vào bế tắc.

Cuối năm 2012, Kim Thư chia sẻ với báo giới, cô và Phước Sang đã ly hôn hơn một năm. Sau đó, nữ diễn viên rời showbiz, phải làm đủ nghề như bán xôi, nhà hàng... trang trải cuộc sống và trả nợ giúp chồng cũ. Hiện tại, cô đã sống thoải mái hơn và cho biết không còn mối liên hệ nào với chồng cũ.

Kim Thư từng phải làm nhiều nghề để kiếm sống và trả nợ giúp chồng cũ.

Hiện tại, cô mở nhà hàng và không còn liên hệ gì với chồng cũ.

Diễn viên Hùng Thuận

Vai diễn bé An trong Đất Phương Nam đã đưa Hùng Thuận lên hàng sao nhí của làng phim Việt. Tuy nhiên, "cái bóng" của bé An quá lớn, lại trở thành rào cản, khiến sau này anh khó lòng vượt qua để gặt hái thành công ở những vai diễn khác.

Bé An - vai diễn để đời của Hùng Thuận.

Nghiệp diễn không giúp anh đủ ăn, Hùng Thuận chuyển hướng qua kinh doanh song song với việc đóng các vai phụ. Tuy vậy, anh từng phải đóng cửa 2 nhà hàng liên tiếp do thiếu kinh nghiệm thương trường, lại gặp khó khăn vì dịch bệnh. Cuộc sống của anh trở nên bấp bênh, phải ở nhà thuê và làm nhiều công việc khác nhau để duy trì cuộc sống.

Hiện tại, Hùng Thuận đang kinh doanh bất động sản để kiếm sống và không để tâm đến những bình luận dè bỉu anh “hết thời mới đi làm cò đất”.

NSƯT Bạch Long

NSƯT Bạch Long là nghệ sĩ có tiếng, đào tạo nhiều nghệ sĩ trẻ tài năng trong lĩnh vực cải lương như Vũ Luân, Quế Trân, Tú Sương,... nhưng cuộc sống của Bạch Long vẫn gặp khó khăn, lận đận. Hiện tại, thu nhập của ông chỉ đủ lo hai bữa cơm mỗi ngày.

NSƯT Bạch Long thời trẻ.

Ở tuổi 60, Bạch Long vẫn chưa có vợ con, không có tài sản tích lũy và vẫn ở nhà thuê. Vì thương anh nên NSƯT Thành Lộc có nhiều lần gợi ý giúp đỡ, đưa về chung sống cùng nhưng Bạch Long từ chối. Nghệ sĩ chia sẻ vì lòng tự trọng riêng của bản thân nên không muốn là gánh nặng của anh chị em. Ông chỉ mong ơn trên cho một giấc ngủ rồi ra đi chứ rất sợ cảnh bị bệnh tật hành hạ.

Dù cuộc sống khó khăn nhưng NSƯT Bạch Long không muốn sống dựa vào ai.

Rachel Phạm(Tổng hợp)

Nguồn : https://tre.vtc.vn/loat-dien-vien-vang-bong-mot-thoi-chat-vat-kiem-song-khong-nhan-tien-quyen-gop-ar648673.html