Lễ trao giải AAA là gì mà hết Sơn Tùng M-TP đến các nghệ sĩ Việt lần lượt rút tên?

Không hẹn mà gặp, nhiều tên tuổi nghệ sĩ Việt đình đám cứ nghe đến tên “lễ trao giải AAA” là lần lượt rút tên? Đấy là gì?

“Asia Artist Awards, hay còn gọi là AAA, là một lễ trao giải được tổ chức bởi tờ báo kinh doanh “Money Today” và các thương hiệu truyền thông toàn cầu StarNews và MTN. Giải thưởng tôn vinh những thành tựu xuất sắc và những đóng góp của các nghệ sỹ châu Á trong truyền hình và âm nhạc. Buổi lễ đầu tiên đã được tổ chức vào ngày 16 tháng 11 năm 2016 tại Grand Peace Hall, Đại học Kyung Hee và đã được phát sóng trực tiếp qua vệ tinh khắp Châu Á” – trích Wikipedia.

Xét về mức độ phổ biến, thì hiện tại AAA đã hoạt động ở Hàn Quốc được 3 năm. Nhưng năm nay, AAA “bổng dưng nổi tiếng” ở Việt Nam! Bởi, những cái tên được đề cử đều là những tên tuổi cộm cán. Nhưng “cộm cán” bỗng đồng loạt rút tên!

Phát súng đầu tiên là việc Sơn Tùng M-TP không xác nhận tham gia hạng mục bình chọn “Ca sĩ/nhóm nhạc được yêu thích nhất”. Lần lượt theo sau như Tóc Tiên, Soobin Hoàng Sơn, Gin Tuấn Kiệt, ERIK, Min, Lou Hoàng và Only-C cũng nối gót từ chối.

Chưa lắng dịu, ban tổ chức còn bất ngờ bổ sung Duy Khánh và bộ đôi Jack & K-ICM vào danh sách đề cử muộn hơn so với các đề cử khác.

Sự rút lui của hàng loạt nghệ sĩ Việt đã khiến ban tổ chức…phải đóng cổng bình chọn hạnh mục “Nghệ sĩ Việt Nam được yêu thích nhất” và giảm giá vote. (Thay vì 15,000 VND/SMS và 25,000 VND cho 2 lượt bình chọn qua website chương trình, nay người hâm mộ chỉ phải bỏ ra 25,000 VND/10 lượt).

Toàn bộ lời thông báo của BTC AAA 2019 tại Việt Nam

Cũng từ đó, lý giải về việc “rút khỏi bất ngờ” và “bổ sung đột xuất” cho các tên tuổi Nghệ sĩ, phía tổ chức AAA Việt Nam đã chính thức lên tiếng:

  1. BTC AAA 2019 đã gửi lời mời tới các nghệ sĩ Việt đã có cống hiến trong năm 2019 để tham gia danh sách đề cử bình chọn Nghệ sĩ được yêu thích nhất. Ca sĩ Sơn Tùng MTP, Tóc Tiên, Soobin Hoàng Sơn… cũng như một số nghệ sĩ khác đã xác nhận với BTC không tham gia vào danh sách đề cử từ trước khi diễn ra chương trình bình chọn chính thức do nghệ sĩ có kế hoạch riêng. Như vậy thông tin các nghệ sĩ rút khỏi danh sách đề cử như một số báo đang đưa là sai sự thật. BTC trân trọng quyết định cá nhân của các nghệ sĩ khi xác nhận không tham gia danh sách đề cử AAA 2019.
  2. BTC quyết định bổ sung các nghệ sĩ JACK & K-ICM, diễn viên Duy Khánh vào danh sách đề cử sau khi nhận được xác nhận của nghệ sĩ muộn hơn kế hoạch 01 ngày vì nhận thấy các nghệ sĩ phù hợp với tiêu chí bình chọn của chương trình: Có hoạt động và sản phẩm nổi bật trong năm, là nghệ sĩ được khán giả yêu mến và có sức ảnh hưởng đến cộng đồng.

Hiện thông báo chính thức của Ban tổ chức vẫn chưa làm hài lòng đa số fans hâm mộ trong và ngoài nước. Bởi ngoài chuyện rối loạn trong vòng vote của fans hâm mộ, thì các khoản phí mà phía chương trình thu khi bình chọn cũng là chưa tương thích với độ tuổi kinh tế của fans hâm mộ, cũng như độ phổ biến và sức ảnh hưởng của giải thưởng này tại Việt Nam nói riêng chưa thực sự mạnh.

AAA mới “lăn bánh” tại Việt Nam lần đầu đã vướng phải những lùm xùm không đáng có, khiến khán giả không khỏi hoang mang và đề cao mức tín nhiệm của giải thưởng . Cũng rất hy vọng rằng trong tương lai, ban tổ chức chương trình sẽ có những biện pháp giải quyết thích đáng hơn, để tăng mức độ tín nhiệm với một “giải thưởng” như thế này.

Yui Monmagi


Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App

Leave a Comment