“Krasue: Nụ hôn ma quái”: Khi ngôn tình cứu vớt kinh dị

Ở thị trường châu Á, từ lâu, điện ảnh Thái đã xây dựng được một chỗ đứng riêng với dòng phim kinh dị. Một trong những yếu làm nên thành công của phim kinh dị Thái Lan nằm ở việc các nhà làm phim lựa chọn khai thác những đề tài mang tính tâm linh, những lời nguyền ma quái, truyền thuyết dân gian mang đậm văn hóa Á Đông. Những năm gần đây, bên cạnh yếu tố hài hước, chất ngôn tình của được các nhà làm phim mạnh dạn đưa vào các tác phẩm kinh dị, qua đó mang đến cho khán giả những trải nghiệm mới. “Krasue: Nụ hôn ma quái” – tác phẩm mới nhất của đạo diễn Sitisiri Mongkolsiri chính là một bộ phim như thế. Nếu xét riêng ở mảng kinh dị, đây không thể xem là một bộ phim xuất sắc. Dù vậy, “Krasue: Nụ hôn ma quái” vẫn là một bộ phim dễ chịu khi xem nhờ lồng ghép câu chuyện tình yêu nhẹ nhàng với dàn diễn viên trẻ, ngoại hình sáng.

Lấy bối cảnh một ngôi làng nhỏ tại Thái Lan hồi giữa thế kỉ 20, “Krasue: Nụ hôn ma quái” xoay quanh nhân vật Sai, cô bé dễ thương bỗng phát hiện ra bản thân mình đã bị dính lời nguyền ma lai quái ác. Hàng đêm, cô phải tách đầu ra khỏi cơ thể và bay đi kiếm ăn. Trước việc thú nuôi trong làng chết ngày càng nhiều, dân làng đành cầu cứu nhóm thợ săn Krasue để giúp họ săn lùng con quái vật. Tuy nhiên, Noi – người bạn thuở nhỏ của Sai vẫn kiên quyết sát cánh bên cô dù biết rõ sự thật đáng sợ.

Có thể nói, nội dung của “Krasue: Nụ hôn ma quái” khá đơn giản, và các tình tiết trong phim cũng được triển khai tương đối chậm. Bộ phim chưa đủ độ sợ hãi và không có quá nhiều tình huống bất ngờ, giật gân khiến người xem “sởn gai óc” như đa phần các phim kinh dị khác của xứ chùa vàng. Thay vào đó, yếu tố ngôn tình dường như được chú trọng hơn. Mối tình tay ba của ba người bạn tuổi thơ vừa nhẹ nhàng, vừa sâu sắc được 3 diễn viên chính thể hiện khá trọn vẹn, ăn ý. Và có lẽ cũng vì thiên về hướng tình cảm, nên màu sắc trong phim có phần sáng, lung linh theo kiểu huyền bí, kỳ ảo hơn là ghê rợn. Những phân đoạn máu me hay khi nhân vật Jerb biến thành quỷ Krahang, phần kỹ xảo và hóa trang chưa thực sự tốt khiến nhiều chi tiết tạo cảm giác hơi giả. Dù vậy, biểu cảm tốt của dàn diễn viên đã cứu vớt lại phần nào.

“Krasue: Nụ hôn ma quái” quy tụ dàn diễn viên trẻ gồm Phantira Pipityakorn, Oabnithi Wiwattanawarang, Sapol Assawamunkong, Surasak Wongthai, Sasithorn Panichnok…

Nhìn chung, “Krasue: Nụ hôn ma quái” có thể chưa đủ sức làm hài lòng những tín đồ của dòng phim kinh dị, và sẽ phù hợp hơn dành cho những ai muốn trải nghiệm một bộ phim ngôn tình theo một cách hơi ghê rợn, hồi hộp. Phim hiện đang công chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment