Không chỉ cao nhất thế giới, cô gái 9x còn giữ 3 kỷ lục 'khủng' gây kinh ngạc

Rumeysa Gelgi hiện đang nắm giữ cùng lúc 5 kỷ lục gây kinh ngạc.

Giành được một kỷ lục thế giới đã là cột mốc đáng ngạc nhiên với một cá nhân rồi, nhưng bạn có biết, hiện tại có nhân vật không chỉ giữ một hay hai mà đến năm kỷ lục thế giới. Đó là câu chuyện về Rumeysa Gelgi (SN 1997) đến từ Thổ Nhĩ Kỳ, người đã từng gây chú ý trên toàn cầu khi được biết đến là người phụ nữ cao nhất thế giới.

Rumeysa Gelgi 25 tuổi đang nắm giữ 5 kỷ lục thế giới cùng lúc.

Hội chứng Childhood and Weaver

Rumeysa sinh ra với một đột biến gen cực kỳ hiếm gặp được gọi là hội chứng Weaver. Nó khiến cho cơ thể phát triển nhanh chóng, nhưng lại thường gây ra hạn chế vận động của khớp và làm cho xương yếu. Trước 5 tuổi, Rumeysa đã trải qua hai cuộc phẫu thuật quan trọng để có thể bước đi lần đầu tiên với sự trợ giúp của khung tập đi.

Rumeysa thời thơ ấu.

Hành trình từ “Thiếu niên cao nhất” đến “Người phụ nữ cao nhất”

Năm 2014, Rumeysa được trao danh hiệu “Thiếu nữ cao nhất thế giới” khi đạt chiều cao 2m13 ở tuổi 17. Năm 2021, cô nàng tiếp tục tăng trưởng chiều cao lên 2m15 và đạt danh hiệu “Người phụ nữ cao nhất".

Để di chuyển, cô cần có sự hỗ trợ của dụng cụ chống đỡ hoặc xe lăn.

Do vóc dáng cao lớn cùng tình trạng sức khỏe không tốt, Rumeysa phải sử dụng xe lăn để di chuyển trong phần lớn thời gian. Tuy nhiên, cô gái trẻ quyết tâm gác lại những trở ngại mà nhìn vào mặt tươi sáng của vấn đề, cố gắng làm tốt nhất những thứ mình có thể.

“Mọi bất lợi đều có thể biến thành lợi thế cho bản thân, vì vậy hãy chấp nhận con người của mình, nhận thức được tiềm năng của bản thân và nỗ lực hết mình”, cô nói trong một cuộc phỏng vấn với Guinness.

Dễ dàng nhận thấy sự chênh lệch về ngoại hình giữa Rumeysa và mọi người.

Ngoài hai danh hiệu thế giới về chiều cao, Rumeysa đã giành thêm ba danh hiệu nữa trong năm 2022. Những kỷ lục này lần lượt là “Người phụ nữ có ngón tay dài nhất” (11,17cm), “Người phụ nữ có bàn tay lớn nhất” (bên phải 24,9cm và bên trái 24,25cm) và “Người phụ nữ có tấm lưng dài nhất” (64,9cm).

Bên cạnh kỷ lục chiều cao, cô còn nhận về 3 kỷ lục khác.

Cận cảnh bàn tay đạt kỷ lục của Rumeysa Gelgi.

Cô ấy không để bất cứ điều gì cản trở mình tận hưởng cuộc sống

Do không thể đến trường như bao bạn bè cùng trang lứa, Rumeysa phải hoàn thành chương trình giáo dục tại nhà. Cô luôn muốn làm việc trong ngành công nghệ và điều ấy đã thôi thúc Rumeysa bắt đầu học phát triển web và hiện là một lập trình viên tự học. Khi rảnh rỗi, cô thích đi bơi, mua sắm, khám phá những địa điểm mới và âu yếm mèo.

Bỏ qua những trở ngại về ngoại hình, Rumeysa Gelgi vẫn theo đuổi đam mê và tích cực tận hưởng cuộc sống.

Câu chuyện của Rumeysa Gelgi vừa gây tò mò, vừa truyền cảm hứng sống đến với nhiều người.

Thông qua câu chuyện của mình, Rumeysa mong muốn chia sẻ và nâng cao nhận thức của mọi người về tình trạng mà cô mắc phải. Đồng thời, hình ảnh một cô gái trẻ tuy có khác biệt về ngoại hình nhưng luôn lạc quan và tận hưởng cuộc sống của Rumeysa là nguồn cảm hứng lớn để giới trẻ tự tin và luôn nhìn về hướng tích cực.

Cersei(Brightside)

Nguồn : https://tre.vtc.vn/khong-chi-cao-nhat-the-gioi-co-gai-9x-con-giu-3-ky-luc-khung-gay-kinh-ngac-ar682840.html