“Joker” bị chỉ trích dữ dội vì sử dụng nhạc của tội phạm ấu dâm từng bị bắt ở Việt Nam

Gary Glitter đã từng ngồi tù năm 2005 khi phạm tội hiếp dâm trẻ vị thành niên trong thời gian sống ở Việt Nam. 

Dù bị dán mác R với nội dung nặng nề, bạo lực, thậm chí gây ra nỗi lo ngại về anh ninh, “Joker” vẫn nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt khi công phá rạp chiếu khắp thế giới hồi cuối tuần qua. Tuy nhiên, “niềm vui ngắn chẳng tày gang”, mới đây, bộ phim đã vấp phải chỉ trích dữ dội từ một bộ phận khán giả vì sử dụng một bản nhạc của Gary Glitter – cựu ca sĩ nhạc rock người Anh từng bị kết tội ấu dâm và phải ngồi tù.

Cụ thể, trong một phân cảnh dài khá quan trọng, khi Joker (Joaquin Phoenix) nhảy múa bên ngoài căn hộ của hắn ở thành phố Gotham, bản nhạc “Rock and Roll Part 2” của Gary Glitter đã được phát lên. Khi nhận ra điều này, nhiều khán giả đã vô cùng phẫn nộ.

Cảnh Joker nhảy múa bên ngoài căn hộ của hắn ở thành phố Goham.

Gary Glitter hiện 75 tuổi, là một ngôi sao nổi tiếng trong khoảng thập niên 1970 – 1980, thời điểm Glam Rock đang vô cùng phát triển tại Anh. Tuy nhiên, vào cuối những năm 1990, danh tiếng của Glitter đã hoàn toàn sụp đổ sau khi y bị bắt vì tải xuống nội dung khiêu dâm trẻ em. Năm 2015, Glitter bị kết tội cưỡng hiếp, bốn tội tấn công và một tội quan hệ tình dục với một cô gái dưới 13 tuổi. Kết quả, hắn bị kết án 16 năm tù. Đáng chú ý, Glitter đã từng đến Việt Nam sinh sống và ngồi tù năm 2005 vì tội lạm dụng tình dục các bé gái tuổi từ 10 đến 11. Đến tháng 8/2008, y bị trục xuất khỏi Việt Nam.

Gary Glitter trong thời gian bị tạm giam tại Trại giam Thủ Đức, Việt Nam năm 2006 (Nguồn: DM)
Gary Glitter đến phiên tòa tại London, Anh vào tháng 2/2015.

Trở lại với những tranh cãi liên quan đến “Joker”, phần lớn sự tức giận của công chúng tập trung vào việc Gary Glitter có thể nhận được tiền bản quyền nhờ vào bản nhạc được đoàn phim “Joker” sử dụng. “Gary Glitter nhận tiền bản quyền cho “Joker”. Họ thực sự trả tiền cho một kẻ ấu dâm để sử dụng âm nhạc của anh ta trong một bộ phim về hậu quả của việc lạm dụng trẻ em. Không còn gì để nói, thật sự kệch cỡm” – một khán giả bức xúc.

Hiện tại, giới truyền thông đang liên lạc với Warner Bros. nhưng hãng vẫn chưa đưa ra bất cứ phát ngôn nào về sự việc. Thực tế đây không phải là lần đầu tiên nhạc của Gary Glitter được sử dụng trong một bộ phim. Vào năm 2004, ca khúc “Rock n Roll” của y cũng đã được phát trong phim “Meet the Fockers” của đạo diễn Jay Roach.

Mer

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App

Leave a Comment