Ít ai biết, điện thoại đang ngầm phá hoại tình cảm các cặp đôi bằng 6 cách này

Điện thoại có thể làm tổn thương mối quan hệ yêu đương một cách thầm lặng mà ít người nhận ra.

Thời buổi công nghệ, mọi người hầu hết đều gắn bó với chiếc điện thoại. Cho dù kiểm tra email công việc, lướt mạng xã hội, nhắn tin cho bạn bè hay chơi trò chơi, điện thoại khiến chúng ta khó có thể rời mắt khỏi chúng quá một giờ.

Sự kết nối này nhìn bề ngoài có vẻ vô hại, nhưng thực tế nó có thể gây ảnh hưởng đáng kể đến mối quan hệ tình cảm của bạn.

Người ấy của bạn đã bao giờ tức giận với bạn vì dành quá nhiều thời gian cho điện thoại, ngay cả khi bạn nghĩ rằng bạn đã chú ý đến họ? Hay bạn có cảm thấy thất vọng khi nửa kia của mình chú tâm hoàn toàn vào các thiết bị kỹ thuật số của họ thay vì tập trung vào hiện tại? Nếu vậy, bạn có thể đã biết rằng điện thoại có thể làm hỏng các mối quan hệ, gây ra xung đột và các vấn đề khác.

(Ảnh minh họa)

Làm giảm chất lượng tương tác

Các nghiên cứu cho thấy rằng khi sử dụng điện thoại xung quanh ai đó, chất lượng tương tác của bạn với người ấy tại thời điểm đó sẽ giảm dần. Tệ hơn, nó sẽ tiếp tục giảm khi bạn dành nhiều thời gian hơn cho điện thoại của mình.

Làm giảm cơ hội cho những cuộc trò chuyện ý nghĩa, sâu sắc

Thật khó để mở lời về các chủ đề nhạy cảm, phức tạp hoặc tình cảm trong cuộc sống của chúng ta. Trong một mối quan hệ, việc mở lòng để nói về những vấn đề dễ tổn thương là cực kỳ quan trọng, vì nó thúc đẩy sự gần gũi, cởi mở, tin tưởng và trung thực. Tuy nhiên, mong muốn mở lòng sẽ giảm đi khi bạn có điện thoại trong tay. Việc thiếu sự chú ý làm đối phương không cảm thấy thoải mái để trải lòng.

(Ảnh minh họa)

Loại bỏ giao tiếp bằng mắt

Giao tiếp bằng mắt là một trong những phần trung tâm nhất của sự tương tác giữa người với người. Trừ khi bạn không thích giao tiếp bằng mắt vì bất kỳ lý do gì, gần như chắc chắn bạn sẽ cảm thấy gần gũi hơn với ai đó khi nhìn vào mắt họ. Thật không may, khi bạn đang sử dụng điện thoại, bạn không thể giao tiếp bằng mắt với người ấy, khiến bạn mất đi các kết nối thiết yếu.

Tin nhắn văn bản dễ bị hiểu sai

Một số ý tưởng không thể thể hiện tốt qua văn bản. Điều này thậm chí còn tồi tệ hơn khi bạn cố gắng giải quyết những vấn đề, các tranh chấp. Rất dễ hiểu sai mọi thứ khi bạn không có các dấu hiệu như giọng điệu, ngôn ngữ cơ thể và cách diễn đạt để đối phương hiểu được chính xác ý mình muốn nói.

Bỏ lỡ hiện tại

(Ảnh minh họa)

Nỗi sợ bị bỏ lỡ, thường được gọi là FOMO, là một lý do phổ biến đằng sau tính chất gây nghiện của điện thoại và mạng xã hội. Khi nói đến mối quan hệ yêu đương, thật dễ hiểu tại sao FOMO có thể làm hỏng nó.

Các nghiên cứu thậm chí còn chỉ ra rằng FOMO và tình trạng thiếu tự chủ đi kèm có thể là yếu tố dự báo khi bạn liên tục kiểm tra điện thoại để xem những gì đang xảy ra xung quanh mình.

Khi điều này xảy ra, bạn ngày càng dành ít thời gian hơn cho hiện tại với nửa kia của mình, tập trung vào những gì bạn không có hơn là những gì ngay bên cạnh bạn!

Tạo ra những kỳ vọng không thực tế

Trên mạng xã hội, bạn dễ dàng bắt gặp những cặp đôi có chuyện tình hoàn hảo như ngôn tình. Các cặp đôi ấy có thể không phải giả tạo, nhưng họ chắc chắn chọn lọc những gì tốt nhất để chia sẻ về tình yêu của mình. Mặc dù bạn nhận thức rõ được điều này, nhưng càng dành nhiều thời gian cho điện thoại và mạng xã hội, suy nghĩ của bạn về thực tế càng bị bóp méo bởi những gì bạn nhìn thấy.

Đây là lý do tại sao giờ đây chúng ta có các cụm từ như “chronically online” để chỉ một người nào đó có quan điểm hoàn toàn bị bóp méo do họ thường xuyên tiếp xúc với internet.

Cersei (powerofpositivity)

Nguồn : https://vtc.vn/it-ai-biet-dien-thoai-dang-ngam-pha-hoai-tinh-cam-cac-cap-doi-bang-6-cach-nay-ar720726.html