Greta Thunberg cho rằng mình đã nhiễm Covid-19

Nhà hoạt động vì môi trường trẻ tuổi Greta Thunberg nói rằng cô và cha – nam diễn viên Thụy Điển Svante Thunberg đã xuất hiện triệu chứng nhiễm Covid-19.

Trong một cuộc phỏng vấn với New Scientist, Greta đã tiết lộ điều này. Cô cho biết các triệu chứng xuất hiện sau khi cả hai trở về từ chuyến đi châu Âu gần đây. Thời điểm đó, các quốc gia mà cô ghé thăm chưa ban hành lệnh hạn chế đi lại hay phong tỏa. “Tôi trở về nhà từ trung tâm châu Âu và sau đó đã tự mình cách lý ngay. Bởi vì tôi nghĩ mình cũng có thể nhiễm bệnh, tôi đã di chuyển bằng tàu nên tôi không muốn mang đến nguy cơ cho ai cả. Một vài ngày sau tôi bắt đầu cảm nhận được vào triệu chứng. Thời điểm đó, bố tôi cũng gặp tình trạng tương tự với mức độ nghiêm trọng hơn” – Greta chia sẻ.

Bên cạnh đó, Greta cũng cho rằng các dấu hiệu của bệnh cũng không rõ ràng và có thể bị phớt lờ: “Điều quan trọng là, về cơ bản tôi không cảm thấy mình bệnh. Có thể tôi thấy hơi mệt, và ho một chút. Điều này cũng rất nguy hiểm bởi vì bạn không biết được là mình đã mang virus. Nếu cha tôi không có những triệu chứng tương tự ở cùng thời điểm, và thậm chí là đáng quan ngại hơn cả tôi, có lẽ tôi đã không hề chú ý rằng mình đã nhiễm bệnh.”

Greta Thunberg và cha – nam diễn viên Thụy Điển Svante Thunberg.

Cuối cùng, nhà hoạt động 17 tuổi nhắc nhở mọi người về tầm quan trọng của việc tuân thủ các chỉ dẫn cách ly xã hội được ban hành bởi chính phủ. Cho dù bạn có bệnh hay không, việc tự giác cách ly lúc này là vô cùng quan trọng.

Hiện tại, Greta và cha vẫn chưa được xét nghiệm do các quy định ở Thụy Điển. Hiện ở quốc gia này, người dân chỉ được xét nghiệm Covid-19 khi bệnh có dấu hiệu trở nặng và cần những hỗ trợ y tế khẩn cấp. “Dĩ nhiên không phải 100% là tôi đã nhiễm bệnh. Nhưng cũng hơi lạ nếu như có một lý do gì khác, bởi vì nó vừa đúng thời điểm. Đặc biệt là biểu hiện của cha tôi, y hệt các triệu chứng của bệnh.”

Mer
(Theo New Scientist)

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment