Gỏi kiến lửa và 3 món ăn kỳ lạ của Thái Lan khiến thực khách 'khóc thét'

Ẩm thực Thái Lan thách thức du khách bởi một số nguyên liệu không thể độc lạ hơn.

Thái Lan vốn được mệnh danh là thiên đường ẩm thực châu Á với vô số món ăn đa dạng, phong phú. Thế nhưng một trong những điểm nổi bật khiến du khách nhớ mãi về đất nước này lại chính là các món ăn kinh dị không phải ai cũng dám nếm thử.

Nhện chiên Thái Lan

Ảnh minh họa

Nhện chiên là một trong những món ăn nổi tiếng ở xứ sở Chùa Vàng, nhưng vẻ ngoài của nó lại khiến nhiều người rùng mình sợ hãi. Những chú nhện to đầy chân được chế biến công phu, trộn đều với gia vị rồi đem chiên giòn. Thế nhưng, khi đã ăn quen thì chắc chắn bạn sẽ "nghiện" vì vị béo ngậy, thơm ngon của món ăn.

Larb Mote Daeng (Nộm kiến lửa)

Ảnh minh họa

Được chế biến từ kiến lửa và trứng của nó, tuy nhiên Larb Mote Daeng có vẻ ngoài không mấy kinh dị bởi người ta đã băm nhuyễn nguyên liệu rồi mới chế biến. Vị chua chua của kiến hòa trộn với vị bùi béo của trứng kiến sẽ khiến du khách thích thú. Nhưng nếu muốn lưu giữ những phong vị đẹp đẽ về món ăn thì tốt nhất bạn không nên hỏi các thành phần trong món ăn.

Yam Kai Yeow Maa (Salad trứng bắc thảo)

Ảnh minh họa

Người ta sẽ để trứng vịt bắc thảo lâu ngày chờ cho đến khi chúng chuyển sang màu đen, rồi đem trộn với salad, cắt thêm ớt, lá húng quế là sẽ có món Yam Kai Yeow Maa. Mùi vị của món ăn có thể sẽ làm nhiều người phải bịt mũi, thế nhưng nếu có cơ hội du lịch Thái Lan thì hãy can đảm nếm thử Yam Kai Yeow Maa, bạn có thể bất ngờ về hương vị của chúng.

Mok Huak (gỏi nòng nọc)

Ảnh: Mark Wiens

Món nòng nọc ướp cay Mok Huak là một trong những món ăn đáng sợ trong ẩm thực Thái Lan. Nguyên liệu của món ăn là nòng nọc ếch đã phát triển, thêm mắm cá rồi trộn với ớt cay được bày trên lá chuối. Chỉ cần nhìn thôi cũng đã khiến bạn 'hết hồn', nhưng khi nếm hương vị món ăn bạn sẽ có cảm nhận khác.

Rachel Phạm (Tổng hợp)

Nguồn : https://tre.vtc.vn/goi-kien-lua-va-3-mon-an-ky-la-cua-thai-lan-khien-thuc-khach-khoc-thet-ar648680.html