Eminem nói gì về màn tái xuất bất ngờ trên sân khấu Oscar 2020?

Dù được đánh giá là một mùa giải hấp dẫn, song thực tế rating của đêm trao giải Oscar vừa qua không cao như kỳ vọng. Và có lẽ một trong những phần biểu diễn đã “cứu vớt” lượng người theo dõi chương trình thuộc về Eminem. Rapper nổi tiếng xuất hiện đầy bất ngờ với bản hit từng No.1 Hot 100 12 tuần liên tiếp của anh: Lose Yourself.

Còn nhớ 17 năm trước, Eminem đã nhận được đề cử Ca khúc nhạc phim xuất sắc với Lose Yourself. Lẽ ra bài hát đã được trình bày trên sân khấu lễ trao giải thời điểm ấy, thế nhưng ban tổ chức Oscar 2003 cho rằng Lose Yourself có quá nhiều lời chửi tục nên không phù. Rốt cục, Eminem cũng không có mặt trong đêm trao giải do… mải chơi cùng con gái rồi ngủ quên. Ngoài ra, anh cũng không nghĩ rằng bài hát của mình sẽ được xướng tên chiến thắng.

Trở lại sau 17 năm với bản hit giành được Oscar năm ấy, mặc dù không có đề cử nào năm nay, đây là lý do mà Eminem đã chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với Variety.

“Tôi nhận ra, có lẽ bởi vì tôi không có cơ hội thực hiện điều này ở thời điểm đó, nên giờ đây chắc nó sẽ tuyệt lắm. Lúc ấy, tôi không bao giờ nghĩ mình có cơ hội chiến thắng. Chúng tôi vừa trình diễn Lose Yourself ở lễ trao giải Grammy chỉ vài tuần trước Oscar, nên tôi cũng không nghĩ việc có thêm một sân khấu nữa là ý tưởng hay. Ngoài ra thời điểm đó, phiên bản trẻ của tôi không thật sự cảm thấy một nơi như thế sẽ hiểu mình.”

“Nhưng sau đó tôi nhận ra mình đã chiến thắng. Thật điên rồ! Điều này đã cho tôi thấy đây là một lễ trao giải uy tín đến mức nào. Khi bạn không hề xuất hiện nhưng vẫn chiến thắng. Điều này khiến tôi thật sự ấn tượng.”

Kể về thời điểm diễn ra lễ trao giải Oscar năm ấy, Eminem tiết lộ anh thậm chí còn không xem show. “Luis Resto, người chơi keyboard và cũng sản xuất nhiều bài hát cùng tôi đã đến và nhận giải. Tôi biết phản ứng của mọi người lúc đó như kiểu: “Gã này là ai vậy?”. Sau đó Luis gọi cho tôi. Tôi nhớ điện thoại cứ reo mãi, còn tôi thì khá bực mình vì đang cố ngủ. Dù sao thì tôi cũng nghe máy và nghe Luis nói: “Nghe này, anh thắng rồi đó!”

Chia sẻ về màn biểu diễn năm nay, Eminem tỏ ra khá hào hứng vì anh vừa cho ca khúc Lose Yourself vào album Music to Be Murdered By. “Có thể nói nói khá hợp lý với thời điểm phát hành album mới” – Eminem nói. Ngoài ra, nam rapper cũng tiết lộ anh và ban nhạc đã phải diễn tập ở bên ngoài nhà hát Dolby để đảm bảo màn biểu diễn trong bí mật.

Mer
(Theo Billboard, Variety)

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment