Em Của Thời Niên Thiếu và loạt phim hot trở lại rạp để “giải cứu” phòng vé Trung Quốc

Sau gần hai tháng đóng cửa vì những đe dọa từ dịch Covid-19, phòng vé Trung Quốc đang có những động thái đầu tiên chuẩn bị cho sự trở lại trong thời gian tới.

Vào tối qua 19/3, tài khoản Weibo của Maoyan – một đơn vị bán vé phim tại Trung Quốc đã đưa ra thông báo phim điện ảnh gây sốt năm ngoái Em Của Thời Niên Thiếu dự kiến sẽ quay trở lại rạp. Đây được xem như một trong những nỗ lực nhằm “giải cứu” phòng vé xứ Trung sau những thiệt hại nặng nề vì dịch bệnh vừa qua. Được biết, 100% doanh thu từ đợt tái chiếu lần này sẽ thuộc về các rạp phim.

Ngoài Em Của Thời Niên Thiếu, một số phim cũng tái khởi chiếu vì mục đích tương tự như Chiến Lang 2, Lưu Lạc Địa Cầu, Na Tra, Truy Lùng Quái Yêu,… Dù vậy, lịch chiếu phim vẫn chưa được ấn định do chính quyền Trung Quốc chưa tiết lộ ngày cho phép mở cửa lại toàn bộ rạp chiếu phim. 

Theo thông tin từ Deadline, những bộ phim kể trên sẽ được phát hành trong “đợt 1” khi rạp hoạt động trở lại. Vào “đợt 2” diễn ra vào khoảng giữa đến cuối tháng 4, các tác phẩm đã bị hoãn chiếu hoặc đang chờ phát hành sẽ lần lượt ra rạp như 1917, Dolittle, Ford v. Ferrari, Jojo Rabbit, Bad Boys for Life, Sonic the Hedgehog và bộ phim nội địa Thám Tử Phố Tàu 3 vốn định ra mắt vào dịp Tết nguyên đán năm nay.

Ngoài ra, một tác phẩm đáng chú ý khác cũng sẽ ra mắt khán giả Trung sau khi rạp phim mở cửa lại, đó là Harry Potter và Hòn Đá Phù Thủy với định dạng 4K.

Cách đây ít ngày, Maoyan cũng vừa công bố kết quả một cuộc khảo sát, cho thấy người dân Trung Quốc đang rất háo hức được trở lại rạp xem phim. Cụ thể, có 68% người tham gia khảo sát cho biết đến rạp phim là lựa chọn giải trí hàng đầu của họ sau khi dịch bệnh kết thúc. 30% người được hỏi khẳng định họ sẽ quay lại rạp ngay khi chúng mở cửa, còn 33% khác cho biết họ sẽ đợi thông báo chính thức rằng dịch Covid-19 đã được khống chế hoàn toàn. Cuối cùng, 29% người tham gia khảo sát nói họ sẽ chờ đợi một thêm thời gian sau thông báo chính thức rồi mới trở lại rạp.

Hiện tại, việc sắp xếp chỗ ngồi theo hàng ghế so le có lẽ sẽ là “chuẩn mực mới” ở các rạp phim Trung cho đến khi chính quyền cho phép trở lại bình thường.

Mer

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment