Dù ai nói ngả nói nghiêng, album solo của Kang Daniel vẫn hiên ngang xác lập kỷ lục khủng

Chính thức ra mắt phiên bản đĩa cứng của album “Color On Me” hôm 29/7, Kang Daniel nhanh chóng tạo nên cơn sốt mới trên thị trường album.

Tính đến 12 giờ trưa 31/7 (theo giờ Hàn), “Color On Me” tẩu tán hết 404.896 bản. Đây chỉ mới là ngày thứ ba album lên kệ, nhưng con số này đã giúp “Color On Me” phá vỡ kỷ lục về doanh số tiêu thụ album trong tuần đầu tiên của một nghệ sĩ solo trên BXH Hanteo. Chủ nhân của kỷ lục trước đó là Baekhyun (EXO) với album “City Lights”, bán được 380.769 bản trong tuần đầu.

Nếu xét chung trong toàn Kpop, thành tích của “Color On Me” chỉ còn kém mỗi “gã khổng lồ” BTS với album “Map of the Soul: Persona”. Ngoài ra, việc 342.218 bản “bốc hơi” trong ngày đầu mở bán cũng giúp album đầu tay của Kang Daniel leo lên top 1 danh sách album bán chạy nhất của một nghệ sĩ solo trong ngày đầu tiên.

MV cho ca khúc chủ đề album – “What are you up to”.

Những con số biết nói này đã chứng minh cho sức hút cực lớn của chàng ca sĩ được mệnh danh là “center quốc dân này”, bất chấp những đánh giá trái chiều về chất lượng album. Theo đó, nhiều khán giả trung lập cho rằng “Color On Me” khá đơn điệu và an toàn, chưa có gì nổi bật. Trong khi đó, người hâm mộ lại đánh giá cao nỗ lực thoát khỏi những khuôn mẫu của Kang Daniel trong sản phẩm này. Ngoài ra, việc ca khúc “Horizon” trong album sử dụng âm thanh nền miễn phí trên thư viện âm thanh mở cũng khiến một số khán giả không hài lòng.

Thực tế, Kang Daniel vốn không có quá nhiều thời gian chuẩn bị cho album lần này. Anh đồng thời phải đối mặt với những rắc rối kéo dài liên quan đến công ty quản lý cũ.

Sau khi ra mắt album đầu tay, Kang Daniel sẽ tổ chức solo fan meeting đầu tiên trong sự nghiệp. “Buổi hẹn” đầu tiên với người hâm mộ sẽ diễn ra vào ngày 16/8 tại Singapore.

Mer

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com. Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment