Có quá nhiều dễ thương trong MV mới của Mademoiselle!

Với những người yêu mến dòng nhạc indie Việt Nam, đặc biệt là ở Hà Nội, Mademoiselle đã không còn là cái tên xa lạ. Không ồn ào, không vội vã, âm nhạc của Mademoiselle cũng như chính con người cô, luôn mang đến sự ấm áp và sẻ chia từ những điều giản đơn nhỏ bé.

Mới đây, Mademoiselle vừa gửi đến những khán giả yêu mến mình MV Một Giấc Mơ. Đây là ca khúc đầu tiên nằm trong album Những Tiếng Thì Thầm được Mademoiselle phát hành hồi tháng 2.

Một Giấc Mơ là một ca khúc nhẹ nhàng với bản phối mang màu sắc jazz, hòa quyện với chất giọng thủ thỉ quen thuộc của Mademoiselle tạo nên sự dễ chịu xuyên suốt bài hát. Nội dung bài hát đề cập đến nỗi vấn vương một hình bóng cũ, môt ký ức đã lem màu. Những điều đã từng quen thuộc tưởng như đã mãi ngủ vùi, lại bất chợt ùa về trong một giấc mơ. Để rồi khiến người ta giật mình nhận ra: thì ra mình vẫn còn nhớ, và thì ra mình chưa hề hối tiếc bao giờ.

Gắn với câu chuyện âm nhạc về cách người trưởng thành đối mặt với sự đổ vỡ, hình ảnh MV Một Giấc Mơ khiến người xem không khỏi mỉm cười vì quá sức đáng yêu. MV khá đơn giản, được quay trong một bối cảnh cùng với hai nhân vật. Ý tưởng chủ đạo của MV là “Hướng dẫn tập nhảy cơ bản cho người mới bắt đầu.” Do đó, hai nhân vật chính lần lượt hướng dẫn những chuyển động của tay, hông, chân và mặt khi nhảy. Sự đáng yêu của hai diễn viên, kết hợp với những góc quay thú vị và màu sắc hấp dẫn đã tạo nên nét độc đáo của MV này.

Chia sẻ về quá trình thực hiện MV độc đáo này, Mademoiselle kể lại: “Mademoiselle được thuyết phục làm MV cho Một Giấc Mơ trong một cuộc gọi xuyên biên giới vào tháng 4. Do sự cố đường truyền mạng không thể video call nên Mademoiselle rất mông lung về ý tưởng mà đầu dây bên kia đang thao thao bất tuyệt, vì vậy lời đồng ý này ban đầu hoàn toàn đến từ sự tin tưởng. Kết luận của cuộc gọi là “Chị không hiểu em đang nói gì đâu nhưng thôi em cứ làm đi, cần gì thì bảo chị nhé!”. Khi nhận được hình ảnh về những cảnh quay đầu tiên, Mademoiselle thấy rất vui vì mình đã nhận lời. Giống album Những Tiếng Hát Thầm, MV này gặp nhiều khó khăn mới có thể hoàn thành được, rất thương các em vất vả, đi đi lại lại sáng tối. Thế nhưng nhờ những trì hoãn mà lại có những ý tưởng mới, con người mới và kết quả khiến người làm rất hài lòng.”

Mer

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment