Có một thức quà vặt được ví như viên gạch, mang đậm ký ức thời xưa

Ngoại hình không khác gì 'viên gạch' nhỏ nhưng lương khô lại là thức quà 'quốc dân' mà những thế hệ trước kia ưa chuộng.

Có những món ăn gắn liền với tuổi thơ của nhiều người thường gợi cho chúng ta một cảm xúc bồi hồi, và lương khô chính là một món như thế. Ngoại hình không khác gì "viên gạch" nhỏ, hương vị cũng không quá đặc sắc, nhưng lương khô lại là thức quà "quốc dân" mà những thế hệ trước kia ưa chuộng.

Ảnh: Internet

Lương khô được làm chủ yếu từ bột như bột mì, bột khoai, bột đậu và đường. Sau đó, hỗn hợp được nén lại thành hình dạng chữ nhật, nhìn như một viên gạch nhỏ. Lương khô trông nhỏ vậy thôi, nhưng giá trị dinh dưỡng lại khá cao, đủ cho một người lớn có năng lượng hoạt động trong một buổi. Ngược về hàng chục năm trước, lương khô được xem là bữa ăn chính của mọi nhà.

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Ngày nay, lương khô vẫn được sản xuất và tiêu thụ nhiều trên thị trường. Bên cạnh đó, lương khô đã có nhiều cải tiến hơn để hợp khẩu vị người tiêu dùng, lượng đường và chất béo giảm đi, thêm nhiều loại bột, loại hạt… để trở thành thức ăn vặt hoặc ăn kiêng. Có thể coi đây là món ăn tuổi thơ hiếm hoi đến nay vẫn còn được ưa chuộng ở nhiều vùng trên Việt Nam.

Nguyên Nguyên (Tổng hợp)

Nguồn : https://vtc.vn/co-mot-thuc-qua-vat-duoc-vi-nhu-vien-gach-mang-dam-ky-uc-thoi-xua-ar814110.html