Cô gái từng bị bắt nạt vì làn da đen độc đáo bất ngờ thành danh nhờ đặc điểm này

Khoudia Diop cám ơn những kẻ bắt nạt đã giúp cô hiểu được sự độc đáo của bản thân.

Khi còn nhỏ, người mẫu Senegal, Khoudia Diop (Sinh năm 1996) thường xuyên bị trêu chọc vì nước da đen của mình. Những kẻ bắt nạt sẽ gọi cô bằng những cái tên như “con gái của bóng đêm”. Nhưng hiện tại, chính làn da màu socola đậm của Diop đã giúp cô gái 25 tuổi này tạo dựng được tên tuổi.

Diop từng gây sốt với những bức ảnh khoe làn da đen tuyền độc đáo của mình.

Màu da của cô có thể là khác thường trong thế giới người mẫu, nhưng không phải ở Senegal, quê hương cô. Marc Shriver, giáo sư nhân chủng học tại Đại học Bang Pennsylvania, đã đo sắc tố da trên khắp thế giới. Từ nghiên cứu của mình, ông phát hiện ra rằng những người đến từ Senegal và các đảo của Micronesia có một số tông màu da tối nhất trên thế giới.

Tuy nhiên, ngay cả ở Senegal, một vùng đất của những nước da tối màu, một số người vẫn khao khát những tông màu da sáng hơn. Theo một nghiên cứu năm 2002 trên Tạp chí Y học Tây Phi, dữ liệu cho thấy 52 đến 67 phần trăm dân số Senegal đã sử dụng các sản phẩm làm sáng da.

Ngay từ nhỏ, cô đã bị bắt nạt vì màu da của mình.

Các thành viên trong gia đình cũng đã khuyến khích Diop thử những loại kem này. Nhiều người cũng chế nhạo cô vì nước da đen tuyền khác biệt đó. "Tôi thấy mọi người nhìn tôi bằng ánh mắt khác và tôi không biết tại sao. Tôi đã bị trêu chọc ở trường rất nhiều và bị gọi là kẻ ngu ngốc, ‘đứa trẻ của bóng đêm’", Diop cho biết.

Cô gái trẻ đã có một khoảng thời gian rất khó khăn và căm ghét bản thân cũng như ngoại hình của mình. Đó là một cuộc đấu tranh để tìm lại lòng tự trọng.

Sau một thời gian chối bỏ, cuối cùng Diop cũng đã dần học cách chấp nhận bản thân.

Phụ nữ có làn da trắng được coi là đẹp nhất. Bi kịch là nó ảnh hưởng đến phụ nữ da sẫm màu đến mức tẩy trắng da đã trở thành một xu hướng thực sự. Những người chị em họ của tôi cũng khuyên tôi sử dụng các sản phẩm làm trắng da này và thú thật là tôi đã từng bị cám dỗ bởi chúng.”

“Nhưng sau đó chị gái tôi đã đưa tôi xem những bức ảnh tuyệt đẹp về những người phụ nữ da ngăm đen và những người mẫu da màu, để tôi có thể ngừng ghét màu da của chính mình. Cảm ơn tất cả những kẻ bắt nạt tôi đã tìm ra và hiểu được sự độc đáo của tôi”, Diop bộc bạch.

Những kẻ bắt nạt đã chế nhạo làn da của Khoudia Diop và giờ đây nhờ nó, cô đã thành công rực rỡ.

Và quả thật là như vậy, chính làn da nổi bật của Diop đã mở ra cho cô cơ hội hợp tác với công ty The Coloured Girl trong một chiến dịch quảng bá của họ. Từ đây, sự nghiệp người mẫu của Diop bắt đầu và sau bao nỗ lực, cô gái trẻ đã có được vị trí nhất định trong làng mẫu. Hiện tại, tài khoản cá nhân của cô có đến hơn 480 nghìn lượt theo dõi.

Diop truyền cảm hứng cho những người phụ nữ đang vật lộn với sự tự ti về làn da của mình.

“Tôi muốn truyền cảm hứng cho các cô gái trẻ và cho họ biết rằng chúng ta đều là những nữ thần từ trong ra ngoài”. Diop thậm chí còn đặt biệt danh cho mình là “nữ thần melanin” theo sắc tố mang lại màu sắc cho làn da. “Tất cả phụ nữ nên cảm thấy tự tin vào làn da của họ - mọi người đều đẹp theo cách riêng của họ, và điều quan trọng là nhận ra điều đó và tôn vinh nó".

Cersei(Tổng hợp)

Nguồn : https://tre.vtc.vn/co-gai-bi-bat-nat-vi-lan-da-den-doc-dao-thanh-danh-nho-bien-nhuoc-thanh-uu-ar700214.html