Cô gái sở hữu 1.200 nốt ruồi khắp cơ thể phá vỡ tiêu chuẩn 'đẹp không tỳ vết'

Alba có một nốt ruồi rất lớn chiếm diện tích lớn ở phần đùi và lưng, ngoài ra còn có rất nhiều nốt ruồi khác phủ khắp cơ thể.

Đây là câu chuyện của Alba Parejo, nữ sinh viên xã hội học 21 tuổi người Tây Ban Nha, cô đã học cách yêu từng sự khác biệt trên cơ thể mình.

Alba được sinh ra với một dạng bệnh về da hiếm gặp có tên melanocytic nevus, một tình trạng gây ra những nốt ruồi lớn và những mảng da sẫm màu lớn trên khắp cơ thể.

Alba sở hữu hơn 1.200 nốt ruồi trên khắp cơ thể.

Cô gái trẻ hiện có hơn 1.200 nốt ruồi trên da - bao gồm một nốt ruồi trải dài trên lưng và phần dưới cơ thể. “Tôi yêu cơ thể mình. Tôi đặc biệt và độc nhất. Đó là vẻ đẹp khác biệt”, Alba bày tỏ.

Trước khi có được sự tích cực như hiện tại, cô cũng từng trải qua một khoảng thời gian khó khăn với ngoại hình của mình. Khi mới 5 tuổi, cô gái gốc Barcelona đã trải qua 30 ca phẫu thuật để chỉnh sửa các bộ phận trên da, rồi cuối cùng phải dừng lại do tổn thương quá nặng.

Làn da của Alba khi còn là một đứa trẻ.

Gia đình và bạn bè vẫn luôn dành cho cô tình yêu thương, Alba cho biết, nhưng điều này không bảo vệ cô khỏi việc trở thành mục tiêu của những kẻ bắt nạt, những kẻ luôn gọi cô bằng những cái tên kinh khủng.

Trong nhiều năm, Alba thường mặc quần jeans và áo liền quần để che đi làn da. Cuối cùng, Alba đã gặp một nhà tâm lý học, người đã dạy cô cách chấp nhận cơ thể của mình.

Cô chia sẻ: “Vấn đề bắt đầu khi tôi 12 tuổi và tôi nhận ra rằng cách mọi người nhìn nhận tôi rất khác với cách tôi nhìn nhận bản thân.

Tôi quyết định tham khảo ý kiến chuyên gia tâm lý để có thể chấp nhận bản thân, vì nó thật sự khó khăn khi cảm thấy dễ bị tổn thương và yếu đuối bởi vì làn da của mình, và cách mọi người coi nó là ‘chó đốm’ hoặc dị dạng”.

Ngay từ khi còn nhỏ, cô đã nhận thức được rằng mình đang phá vỡ các tiêu chuẩn sắc đẹp được thiết lập trong xã hội.

Thời điểm ấy, Alba không hề biết rằng “sự không hoàn hảo” của làn da là điều mà cô không nên xấu hổ, thậm chí còn làm tăng thêm sự quyến rũ của cô.

“Một ngày nọ, khi tôi đang ở trong tàu điện ngầm, một anh chàng đã ném cho tôi một tờ giấy nhỏ có ghi 'Tôi yêu những nốt ruồi của bạn' cùng với số điện thoại của anh ấy”, Alba nhớ lại và nói thêm rằng cô ấy cảm thấy như mình đang ở trong một bộ phim nào đó. “Đó là một khoảnh khắc rất đặc biệt bởi vì anh ấy đã nói về làn da của tôi theo một cách đặc biệt”.

Alba giờ đây không ngần ngại tôn vinh làn da của mình.

Sau nhiều năm đấu tranh, cuối cùng Alba đã quyết định chấp nhận cơ thể mình và đăng tải hình ảnh về làn da đặc biệt ấy lên mạng xã hội với tên người dùng Stracciatella. “Tôi chọn cái tên đó vì nó là món kem yêu thích của gia đình tôi, và tôi cảm thấy giống nó”, Alba cười chia sẻ. Stracciatella là một loại kem làm từ sữa chứa đầy sô cô la vụn.

Ngoài việc chia sẻ câu chuyện của mình như một hành động yêu thương bản thân, hành động này còn là một cách để Alba truyền sức mạnh cho người khác bằng một câu chuyện đi ngược lại với tiêu chuẩn vẻ đẹp không tỳ vết mà xã hội đang coi trọng.

Cô gái 21 tuổi muốn dùng câu chuyện của mình để đánh thức sự tự tin của những người có hoàn cảnh tương tự.

Cô nói: “Tôi đăng bài trên mạng xã hội để giúp những người đang sống trong hoàn cảnh tương tự học cách chấp nhận cơ thể của họ như nó vốn có. Cuộc sống chúng ta đã có đủ phiền não rồi, không thể để ngoại hình trở thành một vấn đề được”.

“Tôi muốn nói rằng sự hài hòa với cơ thể của bạn mang lại cho bạn rất nhiều tình yêu và sự bình tĩnh. Điều rất quan trọng là không chỉ chấp nhận bản thân mà còn yêu thích nó bởi vì đó là không gian của chúng ta để phát triển và thăng hoa. Chúng ta phải chấp nhận rằng có những cơ thể khác nhau, và những cơ thể này trở nên đặc biệt và độc nhất”, thông điệp mà Alba muốn nhắn gửi.

Cersei(Tổng hợp)

Nguồn : https://vtc.vn/co-gai-so-huu-1-200-not-ruoi-khap-co-the-pha-vo-tieu-chuan-dep-khong-ty-vet-ar724049.html