Chàng trai chia sẻ cảnh ăn cơm một mình bỗng bị dân mạng mắng vì 1 chi tiết

Ăn cơm một mình thì ai cũng đã từng thử qua ít nhất vài lần, nhưng gây nên tranh cãi như anh chàng này thì chắc không nhiều.

Đối với nhiều người trẻ, đặc biệt là sinh viên thì việc ăn cơm một mình không còn là chuyện hiếm. Một anh chàng trong lúc thưởng thức bữa cơm đơn độc buồn chán đã chụp lại ảnh và chia sẻ trên mạng xã hội. Những tưởng chỉ là một bức ảnh bình thường nhưng nó đã gây lên một cuộc tranh cãi không ngờ.

"Đây là tui khi ăn cơm một mình, chả hiểu sao tui thấy nó tiện, ăn hết xong rửa luôn đỡ phải thêm bát đĩa lằng nhằng. Hãy cho tui thấy cánh tay của các bạn cho thấy không cô đơn đi", vài lời tâm sự của chàng trai.

Theo đó, vì chỉ có một mình nên chàng trai này nấu một bữa cơm khá đơn giản là một món mặn và một món canh. Tuy nhiên, điều khiến mọi người chú ý là anh chàng này thậm chí không múc thức ăn ra bát mà để nguyên trong nồi và chảo rồi đặt vào mâm.

Những bữa cơm “nhanh, gọn, nhẹ” luôn được nhiều bạn trẻ ưu tiên hàng đầu để có thêm thời gian tranh thủ làm việc vặt, học tập,... hay đơn giản chỉ là để đỡ phải rửa bát đũa nhiều. Thế nhưng thói quen ăn uống này không phải ai cũng ủng hộ, chàng trai sau khi khoe cảnh mâm cơm đơn giản đến mức “không bát đĩa” đã gây nên nhiều tranh cãi.

Một bên thì bày tỏ sự đồng cảm cùng chàng trai, cho rằng việc ăn uống không cần bát đĩa như thế này quả thực là tiện và rút ngắn thời gian dọn dẹp sau khi ăn. Đặc biệt với nhiều bạn sinh viên hoặc người mới ra trường thì thói quen ăn uống này giúp họ tiết kiệm cả thời gian và công sức để tranh thủ nghỉ ngơi rồi đi làm thêm gia tăng thu nhập.

“Mình ở một mình cũng toàn vậy, để thức ăn trong nồi rồi ăn luôn cho nhanh, gọn, nhẹ”.

“Kiểu vừa đi làm vừa đi học cũng bận nên về nhà chỉ cố nấu cho nhanh rồi ăn luôn thế này cho kịp giờ ấy”.

“Hẳn sinh viên thì ai cũng từng ít nhất một lần ăn uống kiểu này rồi cho xem!”

Ngược lại, cũng có không ít ý kiến cho rằng thói quen ăn uống như trên là cẩu thả, không khoa học và không tốt cho sức khỏe.

“Ăn uống là cả quá trình thưởng thức chứ nhiều người cứ nghĩ ăn cho xong chuyện nên mới thích kiểu mâm cơm không bát không đĩa thế này”.

“Nhìn mâm cơm phải đẹp mắt trước đã rồi mới muốn ăn chứ ăn uống kiểu kia không chấp nhận được”.

“Nhanh hay chậm thì ăn uống cũng phải đàng hoàng chứ mâm toàn nồi xoong chảo thế thì nuốt sao nổi”.

Cersei(Tổng hợp)

Nguồn : https://tre.vtc.vn/chang-trai-chia-se-canh-an-com-mot-minh-bong-bi-dan-mang-mang-vi-1-chi-tiet-ar648510.html