Cả nước được một đêm không ngủ với niềm vui vỡ oà sau 60 năm

Ngay khi tiếng còi kết thúc trận chung kết bóng đá nam Sea Games 30 vang lên, dường như trái tim của hàng triệu con người Việt Nam đều rung lên cùng một nhịp. 60 năm – một khoảng thời gian chờ đợi dài bằng nửa đời người, đủ để thấy tấm HCV mà chúng ta giành được ngày hôm nay thật xứng đáng biết bao!

Thời kì chưa thống nhất, đội tuyển bóng đá Nam Việt Nam lần đầu tiên giành HCV SEAP Games trong kỳ Đại hội thể thao Bán đảo Đông Nam Á 1959 – kỳ Đại hội đầu tiên. Ước mơ chạm tới chiếc HCV lần hai sau thống nhất nay đã thành sự thật.

Liên tục giữ vững phong độ trong các trận đấu tại Sea Games 30, chiến thắng của đội bóng Việt Nam chính là chiến thắng xứng đáng và hoàn hảo nhất. Tỉ số 3-0 tại trận chung kết Sea Games tối qua 10/12 kết thúc mãn nhãn một trận thi đấu tuyệt vời của các cầu thủ Việt Nam. Và đó cũng là tỉ số mở đầu cho một đêm ăn mừng ngập tràn màu cờ sắc áo trên khắp ngõ phố thị thành.

Hàng loạt những bức ảnh đẹp đến ngỡ ngàng trong cái đêm cả nước vỡ oà niềm vui chiến thắng đã được ghi lại đầy ấn tượng.

“Con đường màu cờ” – Ảnh: Quanh Minh
“Mắt bão” – Ảnh: Quý Trần
“Không lối thoát” tại Sài Gòn – Ảnh Facebook: Học văn – Văn học

Quốc ca Việt Nam đã được xướng lên trên bục cao nhất. Cả nước được dịp hoà chung hai niềm vui lớn khi liên tiếp nhận về hai tấm HCV của đội tuyển bóng đá nam, nữ tại Sea Games 30. Năm 2019, có lẽ là năm quá trọn vẹn với ngọn lửa thể thao bất diệt của cả nước.

“Bão” tại Việt Nam lên hẳn trang Bleacher Report Football
Nguồn: Bleacher Report Football

MyP

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App

Leave a Comment